Thấy trong người nóng sốt, 2 vợ chồng lên viện xin test nhanh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Ngọc Tú |
Thấy trong người nóng sốt, 2 vợ chồng lên viện xin test nhanh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2
Thấy trong người nóng sốt, 2 vợ chồng lên viện xin test nhanh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở TP. Vĩnh.

Khi có biểu hiện sốt, hai vợ chồng ông T. đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông xin làm test nhanh, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 21/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, từ ngày 14/6 đến 21/6, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19.

Ca thứ nhất là N.Q.B. (SN 1993, trú đường Nguyễn Sơn, khối 8, phường Trung Đô, TP. Vinh ( F1 của 1 ca bệnh trước đó).

Thấy trong người nóng sốt, 2 vợ chồng lên viện xin test nhanh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực sinh sống của 2 vợ chồng ông T. bà L.

Trước đó N.Q.B. làm cùng, chơi cùng với 2 bệnh nhân mắc Covid-19 là ở nhân viên ngân hàng. B. sau đó được đưa đi cách ly tập trung.

Vào ngày 16/6, N.Q.B. được CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ở khách sạn Thái Bình Dương, thị xã Cửa Lò cho kết quả âm tính. Đến ngày 19/6, N.Q.B. được xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 2, thứ 3 là vợ chồng bà N.T.L. (SN 1966) và ông Đ.S.T. (SN 1962, trú đường Ngô Tuân, khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP. Vinh). Cách đây 4 ngày bà L. có biểu hiện sốt 37.6 độ, mệt mỏi, tức ngực và ở nhà tự mua thuốc uống. Ngày 20/6, ông T. chở bà L. viện đa khoa Cửa Đông để làm test nhanh thì cả 2 vợ chồng đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 4 là chị Ng.Th.H. (SN 1977, xóm Liên Mậu 1, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Chị Ng.Th.H. làm công ty bảo hiểm Brick tại Liên Mậu 1 (Kim Liên, Nam Đàn).

Ngày 14/6, người phụ nữ này nhờ một người bạn chở xe máy đi khám bệnh Bệnh viện đa khoa TP Vinh đã được làm test nhanh Covid-19 âm tính. Sau đó, chị vào khám dịch vụ có làm cận lâm sàng XQ, XN, nộp tiền viện phí và ở lại nằm điều trị tại khoa Nội tổng hợp phòng 1 tầng 3 nhà 5 của Bệnh viện đa khoa TP Vinh.

Ngày 16/6, H. xin về nhà, đi bằng taxi không nhớ hãng xe, biển số xe. Ngày 17/6, chị H. xuống điều trị nhưng Bệnh viện đa khoa TP. Vinh phong tỏa nên chị H. trở về nhà.

Từ ngày 18-20/6, chị H. đến Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khám sốt 39,3 độ C, mệt mỏi, làm test nhanh 2 lần đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng ngày 21/6, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn lấy mẫu khẳng định chị Ng.Th.H. dương tính với SARS-CoV-2.