CĐV Thái Lan khẩn thiết mong đội nhà dùng "Tây" sau thất bại ê chề tại vòng loại World Cup

Đặng Phong |
CĐV Thái Lan khẩn thiết mong đội nhà dùng "Tây" sau thất bại ê chề tại vòng loại World Cup
CĐV Thái Lan khẩn thiết mong đội nhà dùng "Tây" sau thất bại ê chề tại vòng loại World Cup

Các CĐV Thái Lan đã đưa ra ý kiến về sự cần thiết của việc nhập tịch cầu thủ cho ĐTQG nước nhà.

Những lời bình luận của các fan Thái Lan về vấn đề kể trên đã được tờ Siam Sport tổng hợp lại trong một bài báo. Cụ thể, những người hâm mộ xứ Chùa vàng tỏ ra rất ủng hộ việc LĐBĐ Thái Lan đưa cầu thủ nhập tịch vào ĐTQG. Họ cho rằng nếu không làm điều đó, giấc mơ World Cup của người Thái sẽ mãi xa vời.

CĐV Thái Lan khẩn thiết mong đội nhà dùng Tây sau thất bại ê chề tại vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Để cụ thể hóa tác dụng của việc nhập tịch cầu thủ, các fan Thái Lan đã đưa ra dẫn chứng về thành công của tuyển Nhật Bản. Trước đây, "Samurai xanh" từng sử dụng những cầu thủ gốc Brazil như Ruy Ramos hay Wagner Lopes.

CĐV Thái Lan khẩn thiết mong đội nhà dùng Tây sau thất bại ê chề tại vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Các cầu thủ tuyển Thái Lan bộc lộ nhiều hạn chế tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Họ chơi cho Nhật Bản vào gian đoạn cuối thế kỷ XX. Những cầu thủ này được đánh giá đã đặt nền móng để bóng đá Nhật Bản trở thành thế lực số một châu Á.

Siam Sport còn dẫn lại cuộc trò chuyện giữa fan Thái Lan và hậu vệ Victor Cardozo, cầu thủ người Brazil hiện khoác áo CLB Pathum United. Cardozo đáp: "Tại sao không?" sau khi được hỏi rằng liệu muốn khoác áo "Voi chiến" hay không. Điều này làm người hâm mộ xứ Chùa vàng tỏ ra vô cùng thích thú.

Tại Đông Nam Á, các đội bóng như Malaysia, Singapore hay Philippines đang đẩy mạnh công tác nhập tịch nhằm gia tăng sức mạnh. Nhìn sang đội cùng bảng với Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 là UAE, họ cũng áp dụng chiến lược tương tự.

Theo tờ Siam Sport đánh giá, hiện đã đến lúc tuyển Thái Lan thực hiện công tác nhập tịch cầu thủ: "Việc nhập tịch sẽ giúp gia tăng sức mạnh của đội tuyển. Ngoài ra cơ hội để thành công tại vòng loại thứ ba World Cup sẽ gia tăng lên đáng kể".