Báo Hàn Quốc: Những người hiểu HLV Park đều nghĩ ông sẵn sàng “uống chén thuốc độc”

Tiểu Mã (lược dịch) |
Báo Hàn Quốc: Những người hiểu HLV Park đều nghĩ ông sẵn sàng “uống chén thuốc độc”
Báo Hàn Quốc: Những người hiểu HLV Park đều nghĩ ông sẵn sàng “uống chén thuốc độc”

Theo tờ báo Hàn Quốc, thầy Park sẽ gia hạn hợp đồng sẵn sàng chấp nhận nỗi đau thất bại ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ngày 19/6, tờ MK của Hàn Quốc có bài bình luận thú vị về vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam với tiêu đề: "Người hùng của bóng đá Việt Nam Park Hang-seo sẽ giải nghệ trong vinh quang hay bùn lầy?".

Theo bài viết này, thầy Park còn rất nhiều tham vọng lớn ở Việt Nam, và ông sẽ không chọn giải pháp ra đi trong vinh quang, sau khi cùng các học trò lập chiến tích lịch sử ở vòng loại World Cup. Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung bài viết này.

"Người hùng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu? Đừng tung tin đồn thất thiệt. Ông ấy vẫn còn những tham vọng lớn, và lòng can đảm của một kẻ thách thức. Ông ấy là người sẵn sàng chấp nhận nhảy xuống bùn lầy thay vì giải nghệ trong hào nhoáng trên đỉnh cao.

Một điều khó tin vừa xảy ra. Tuyển Việt Nam đã tiến đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là một chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Không còn nghi ngờ gì nữa, HLV Park Hang-seo chính là HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Có lẽ không cần phải nhắc lại về những chiến tích cũ mà HLV Park Hang-seo từng chinh phục cùng các đội tuyển Việt Nam bởi đó là điều mà nhiều người đã biết.

Gần đây, tương lai của HLV Park Hang-seo lại trở thành một chủ đề được quan tâm. Tại buổi họp báo, lời phát biểu của HLV Park Hang-seo đã khiến dư luận bàn tán sôi nổi. Một số nguồn tin cho rằng ông Park muốn từ chức sau khi đưa tuyển Việt Nam tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup. Ngay lập tức, công ty đại diện của ông Park đã phải lên tiếng đính chính và giải thích rằng "nội dung đã bị bóp méo".

Báo Hàn Quốc: Những người hiểu HLV Park đều nghĩ ông sẵn sàng “uống chén thuốc độc” - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng thầy Park sẽ không chia tay tuyển Việt Nam trong vinh quang.

Thành thật mà nói, cơ hội để tuyển Việt Nam giành chiến thắng ở vòng loại cuối cùng World Cup và bay tới Qatar dự vòng chung kết World Cup là rất mong manh. Sẽ đúng khi nói rằng tỷ lệ để bóng đá Việt Nam đến với ngày hội World Cup là rất ít.

Như vậy, có thể cho rằng HLV Park Hang-seo lựa chọn một lối thoát đầy vinh quang nếu ông kết thúc hợp đồng vào tháng Giêng năm sau. Trong suy nghĩ của nhiều người, đây sẽ là điểm dừng lý tưởng cho ông Park. Khi đó, ông Park sẽ trở thành một huyền thoại, tượng đài bất khả chiến bại, để lại những tiếng khóc nức nở của người hâm mộ Việt Nam với câu nói: "Hãy dẫn dắt đội tuyển lâu hơn nữa!".

Tuy nhiên, những người hiểu HLV Park đều nghĩ ông sẵn sàng "uống chén thuốc độc". Có nghĩa là nếu vẫn được tin tưởng, ông ấy sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng, đồng nghĩa với việc ông ấy chấp nhận đối mặt với nỗi đau bị loại ở vòng loại cuối cùng.

Thực tế, ngay sau chức vô địch AFF Cup từ năm 2018, ông Park có thể chia tay đội tuyển. Đó sẽ là sự chia tay trong đỉnh cao. Ông Park hoàn toàn có thể không dẫn dắt tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup. Nhưng ông ấy đã không chọn cách giải nghệ sau những chiến thắng. Thay vào đó, ông tiếp tục chọn cách lăn trên bụi đất, sẵn sàng đối mặt với thách thức, kể cả những thất bại.

Báo Hàn Quốc: Những người hiểu HLV Park đều nghĩ ông sẵn sàng “uống chén thuốc độc” - Ảnh 2.

Theo tờ báo Hàn Quốc, thầy Park là người can đảm và sẵn sàng đối mặt với nỗi đau thất bại.

Tôi còn nhớ một buổi họp báo tại TP.HCM, ông Park được ngồi đầu bàn. Khi ông ấy phát biểu xong, cả hội trường đã náo loạn như thể có bom nổ, cảnh tượng đó thật sự rất hiếm gặp.

Mọi người xếp hàng dài như rắn với số lượng lên tới hàng trăm, chỉ để gặp xin chữ ký hoặc chụp ảnh bên cạnh ông Park. Thế nhưng, ông Park chưa bao giờ có biểu hiện của một ngôi sao. Những gì chúng ta thấy về cách hành xử của ông Park chỉ là sự ngượng ngùng khi ký tặng.

Ngay trước khi ông Park sang Việt Nam, sự nghiệp của ông ấy từng bị coi là đã chấm dứt. Ông ấy thậm chí còn bị coi là một nhà cầm quân bất tài. Thế nhưng, tất cả đã quá sai lầm. Ông Park đã chứng minh tầm vóc của mình dựa vào thái độ quyết liệt, lòng dũng cảm của một kẻ thách thức.

Thế nên, ngay cả khi ông Park không đưa tuyển Việt Nam giành chiến thắng ở vòng loại cuối cùng World Cup, ngay cả khi ông Park không thể giải nghệ trong vinh quang chiến thắng, người hâm mộ Việt Nam vẫn có thể hô vàng: " HLV Park, ông là người hùng của bóng đá Việt Nam".