Nghệ An: Bố mẹ chồng và con mắc Covid-19 từ nữ nhân viên Bệnh viện Tâm thần chưa rõ nguồn lây

Ngọc Tú |
Nghệ An: Bố mẹ chồng và con mắc Covid-19 từ nữ nhân viên Bệnh viện Tâm thần chưa rõ nguồn lây
Nghệ An: Bố mẹ chồng và con mắc Covid-19 từ nữ nhân viên Bệnh viện Tâm thần chưa rõ nguồn lây
Lực lượng chức năng xét nghiệm cho những người liên quan.

Sau khi đưa đi cách ly và xét nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện thêm 4 ca mắc, trong đó có 3 ca liên quan đến nữ nhân viên Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Sáng 19/6, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 4 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 3 trường hợp liên quan đến nhân viên Bệnh viện Tâm thần gồm: ông H.V.V. (SN 1959); bà N.T.B.H. (SN 1961) và cháu H.B.T. (SN 2013) cả 3 đều trú khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Nghệ An: Bố mẹ chồng và con mắc Covid-19 từ nữ nhân viên Bệnh viện Tâm thần chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã lập các chốt kiểm soát người ra vào thành phố Vinh từ 0h ngày 19/6.

Cả 3 trường hợp này là bố, mẹ chồng và con của chị N.T.H.N. (SN 1990, ở đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh,được tỉnh Nghệ An công bố mắc Covid-19 vào chiều 18/6).

Theo điều tra nhanh, nhân viên y tế này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa. Hiện chưa rõ nguồn lây cho nữ nhân viên này.

Trường hợp thứ 4 là Đ.C.M. (SN 1991, thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu). Cơ quan chức năng cho biết, Đ.C.M là F1 của bệnh nhân L.Đ.Đ. (SN 1990, ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, Diễn Châu) - thợ thi công nội thất thạch cao, ở trọ khu vực đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh (làm việc tại công ty nội thất ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh).

Như vậy, tính từ ngày 14/6 đến 7h sáng (19/6), Nghệ An đã có 24 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, thành phố Vinh có 14 bệnh nhân, huyện Diễn Châu có 8 bệnh nhân, huyện Tân Kỳ có 1 bệnh nhân và huyện Quỳ Hợp có 1 bệnh nhân.

Nghệ An: Bố mẹ chồng và con mắc Covid-19 từ nữ nhân viên Bệnh viện Tâm thần chưa rõ nguồn lây - Ảnh 3.