Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An

Đình Thức |
Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An
Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An
Chiếc xe bệnh nhân dùng để chở vải đi bán nhiều địa điểm tại Đà Nẵng

Bệnh nhân quê ở Nghệ An từng đến Bắc Giang để lấy vải rồi chở đến nhiều địa điểm tại Đà Nẵng bán.

Ngày 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy vết F1 liên quan một người bán trái vải có kết quả dương tính SARS-CoV-2 khi về quê ở Nghệ An.

Theo đó, bệnh nhân là P.S.K, nam, sinh năm 1973, trú huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Khoảng 15h30 ngày 12/6, bệnh nhân cùng 2 người khác đi xe tải chở vải từ Bắc Giang vào Đà Nẵng và đến nơi vào khoảng 9h30 sáng 13/6.

Ngày 13/6, bệnh nhân đến chợ đầu mối Hòa Cường (Hải Châu, Đà Nẵng) vào khoảng 9h30. Tại chợ, bệnh nhân bỏ vải cho người buôn tại chợ (vợ chồng anh T., Chị T. , chị L.T.H ở quận Ngũ Hành Sơn (chị ruột của chị T.), chị Tr, chị Th. , chị Y. , anh H.( Hòa Khánh Bắc) và bán vải trên xe ô tô cho người mua lẻ.

Khoảng 20h đến 21h ngày 13/6, bệnh nhân đến bán quả vải tại chợ Hòa Khánh (Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu). Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc nhiều người.

Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An  - Ảnh 1.

Khu vực dân cư nơi ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng sinh sống đang được phong toả

Khuya ngày 13/6, bệnh nhân và 2 người bạn đi xe tải về Bắc Giang.

Ngoài bỏ vải cho chợ đầu mối và chợ Hoà Khánh thì chiếc xe vẫn bán lẻ trên ô tô cho người mua tại đường Trường Chinh, đường Cách Mạng Tháng 8, Lê Thanh Nghị, đường Tôn Đức Thắng - Tân Trào - Yên Thế, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Sinh Sắc.

Ngày 17/6, tại Nghệ An, ông K. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trong ngày 18/6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng xác nhận vừa phát hiện 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đây là ca mắc Covid-19 mới sau hơn 1 tháng không phát hiện trường hợp nào tại Đà Nẵng.

Cụ thể, bệnh nhân là N.V.H (59 tuổi, trú đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Bệnh nhân là bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân (đường Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng). Ngày 18/6, công ty yêu cầu lấy mẫu cho tất cả nhân viên trong công ty tại Bệnh viện Gia Đình. Đến 14h cùng ngày, bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.Bệnh nhân từng tiếp xúc với nhiều người từ TP HCM đến Đà Nẵng giao hàng.

Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An  - Ảnh 2.