Nghệ An lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngọc Tú |
Nghệ An lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19
Nghệ An lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19
Nhân viên ngành y tế Nghệ An khẩn trương triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành y tế tỉnh Nghệ An đã triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Ngày 18/6, Sở Y tế Nghệ An đã họp bàn và dự thảo triển khai kế hoạch xây dựng Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngay trong chiều cùng ngày, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản gửi hàng loạt bệnh viện trên địa bàn tỉnh về việc cử bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia triển khai bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Nghệ An lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 19/6, tỉnh Nghệ An quyết định cách ly xã hội toàn TP Vinh theo chỉ thị 16.

Việc lập Bệnh viện dã chiến được đưa ra trong bối cảnh tỉnh Nghệ An xuất hiện ngày càng nhiều bệnh nhân Covid-19 và dự kiến số ca nhiễm sẽ còn tăng trong những ngày tới. Trong khi đó, cơ sở điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 là Trung tâm Bệnh nhiệt đới ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chỉ đủ chỗ cho vài chục bệnh nhân.

Sau khi họp bàn, cơ quan chức năng đã quyết định trưng dụng Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để làm Bệnh viện dã chiến số 1. Khi đi vào hoạt động, Bệnh viện dã chiến này có thể điều trị cho 100 bệnh nhân Covid-19.

Được biết, tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đang điều trị cho khoảng 60 bệnh nhân nội trú. Những bệnh nhân này sẽ được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa TP Vinh và Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn để điều trị sau khi thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đang dự định trưng dụng Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Đàn làm Bệnh viện dã chiến số 2 trong những ngày tới nếu diễn biến dịch vẫn còn phức tạp.

Từ ngày 14 đến 18/6, tỉnh Nghệ An ghi nhận 20 bệnh nhân Covid-19 ở 4 huyện, thị. Trong đó, chỉ trong ngày 18/6 đã ghi nhận đến 13 bệnh nhân. Nhiều ca bệnh đến nay chưa rõ nguồn lây, có lịch trình đi lại phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người.

Nghệ An lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3.