6 cô gái trẻ bị tấn công tình dục, cảnh sát không khỏi kinh ngạc khi bắt được thủ phạm

Khánh An |
6 cô gái trẻ bị tấn công tình dục, cảnh sát không khỏi kinh ngạc khi bắt được thủ phạm
6 cô gái trẻ bị tấn công tình dục, cảnh sát không khỏi kinh ngạc khi bắt được thủ phạm
Ảnh minh họa.

6 cô gái trẻ bị tấn công tình dục cùng 5 vụ cướp, tất cả đều do 1 thủ phạm thực hiện.

Thanh thiếu niên tượng trưng cho sức trẻ, là những bông hoa mà Tổ quốc vun đắp, là thế hệ sẽ làm chủ tương lai. Thế nhưng nếu không được bồi dưỡng, giáo dục tử tế, thế hệ trẻ này sẽ bị thui chột khó có thể đơm hoa kết trái.

Vụ án dưới đây cho thấy thực tế đó.

Đứa trẻ bị bỏ lại

Chu Hải sinh năm 1997, là người Hợp Phì, tỉnh An Huy,Trung Quốc. Bố mẹ Chu Hải làm thuê trên thành phố, còn cậu ở quê cùng ông bà nội.

Ông bà vô cùng cưng chiều và yêu thương đứa cháu này nhưng vì yêu thương không đúng cách, Chu Hải đã bị biến thành một đứa trẻ hư hỏng. Vì không thích đi học nên tới lớp 4 cậu ta đã nghỉ học.

Chu Hải cả ngày chỉ quanh quẩn ở nhà chơi bời. Sau đó rất nhanh cậu ta quen một đám lông bông trong thị trấn, cả ngày chỉ theo chúng tới quán internet và quán game.

Đúng là gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, Chu Hải dần học thói du côn của đám lông bông, thường xuyên "ăn chặn" tiền của học sinh tiểu học để lấy tiền tiêu vặt.

Khi Chu Hải 13 tuổi, cậu ta được cha mẹ đón lên thành phố và sắp xếp học việc trong một nhà hàng. Lúc đó, cậu ta chưa đủ 18 tuổi nhưng cha mẹ cậu không ý thức được việc này.

Công việc ở nhà hàng rất nhàm chán nên Chu Hải đương nhiên không thích, cậu ta thường xuyên lén tới quán internet để lên mạng, ở đó Chu Hải đã học được rất nhiều thứ mà ở tuổi của mình không nên tiếp xúc quá sớm.

6 cô gái trẻ bị tấn công tình dục, cảnh sát không khỏi kinh ngạc khi bắt được thủ phạm  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cưỡng hiếp các cô gái

Năm 14 tuổi, Chu Hải đã lên kế hoạch trộm cướp vì thiếu tiền. Sau khi theo dõi, cậu ta đã nhắm vào một cô gái trẻ trong một làng đô thị (những ngôi làng xuất hiện ở cả vùng ngoại ô và trung tâm thành phố của các thành phố lớn của Trung Quốc). Dù sao tòa nhà đó cũng ít người ở, người lớn lại không thường xuyên ở nhà, hơn nữa là con gái sẽ dễ dàng ra tay.

Nghĩ là làm, ngày 8/3/2011, Chu Hải đột nhập vào nhà cô gái, dùng dao uy hiếp đối phương giao nộp đồ đạc có giá trị trong nhà. Trước khi rời đi, cậu ta bỗng nhiên thấy cô gái này rất xinh đẹp và đã ra tay cưỡng hiếp cô.

Sau khi gây chuyện, Chu Hải có chút sợ hãi, cậu ta ngoan ngoãn ở yên trong nhà suốt cả tháng, không dám đi đâu ngoại trừ đi làm thêm.

Sau đó một tháng, cảnh sát vẫn không tìm tới Chu Hải. Cậu ta nghĩ rằng cô gái đó đã không báo án vì trong mắt nhiều người, việc bị cưỡng hiếp là chuyện rất đáng xấu hổ, không dám nói ra.

Từ đó, Chu Hải càng liều lĩnh hơn, cậu ta tiếp tục đột nhập vào nhiều nhà trong làng đô thị để trộm cướp và cưỡng hiếp các cô gái. Ở đây có rất nhiều cô gái tới làm thêm và sống một mình, cậu ta càng dễ ra tay và không sợ đối phương báo cảnh sát.

Tiếp tục phạm tội

Ngày 6/4/2011, Chu Hải gây ra vụ án thứ hai về trộm cướp và cưỡng hiếp.

Ngày 08/04/2011, Chu Hải thực hiện vụ cướp thứ ba, lấy đi điện thoại và ra tay cưỡng hiếp một cô gái khác.

6 cô gái trẻ bị tấn công tình dục, cảnh sát không khỏi kinh ngạc khi bắt được thủ phạm  - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Sáng sớm ngày 10/04/2011, Chu Hải tiếp tục phạm tội, hiện trường gây án ngay cạnh căn nhà mà cô gái bị hại lần trước ở.

Lần này hắn nhắm vào hai cô gái lớn tuổi hơn mình, vừa định cưỡng hiếp thì hai cô này nhanh trí nói rằng sẽ nhận Chu Hải là em trai và hứa sẽ không báo cảnh sát.

Có thể vì thấy hai cô gái chống cự quá quyết liệt, cũng có thể Chu Hải đã cảm động trước hành động của các cô nên chàng trai vốn thiếu thốn tình cảm từ nhỏ này đã tha cho họ, trước khi đi cậu ta còn dặn dò các cô gái sau này phải chú ý đến sự an toàn của mình.

Giữa tháng 4/2011, Chu Hải lại tiếp tục gây án, có thêm những cô gái vô tội bị cưỡng hiếp.

Rõ ràng, sau khi gây án nhiều lần, hành vi phạm tội của Chu Hải ngày càng thành thục. Cậu ta xin số điện thoại của nạn nhân, chuẩn bị dụng cụ gây án như bao cao su, ga trải giường... Sau khi gây án, để không bị lộ tung tích, Chu Hải mang theo toàn bộ chứng cứ phạm tội đi, đây đều là những thứ mà cậu ta học được từ trên mạng. 

Bị bắt

Ngày 22/4/2011, cảnh sát cuối cùng cũng bắt được Chu Hải. Sau khi điều tra, cảnh sát vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra Chu Hải mới 14 tuổi, vẫn còn là trẻ vị thành niên. Thật khó tưởng tượng được một thiếu niên nhìn vô hại mà lại là thủ phạm của rất nhiều vụ án trộm cắp và cưỡng hiếp.

Theo chủ nhà hàng mà Chu Hải làm thêm, cậu ta bình thường là một đứa trẻ tuy không thích nói nhiều nhưng làm việc rất chăm chỉ. Không ai ngờ Chu Hải có thể gây ra những việc như vậy.

Chủ cửa hàng cũng cho biết, lương của Chu Hải đều do người nhà giữ, không có tiền tới quán internet có thể là một trong những nguyên nhân khiến cậu ta gây án.

6 cô gái trẻ bị tấn công tình dục, cảnh sát không khỏi kinh ngạc khi bắt được thủ phạm  - Ảnh 6.

Ngay cả khi đã bị bắt, Chu Hải có lẽ vẫn chưa thể ý thức hết được tội lỗi của mình bởi tuổi đời còn quá non nớt.

Như vậy, từ lần gây án đầu tiên vào ngày 8/3 đến khi bị bắt vào ngày 22/4, Chu Hải đã thực hiện tổng cộng 5 vụ trộm cướp và cưỡng hiếp 6 cô gái. 

Tuy nhiên, vì là một trẻ vị thành niên nên Chu Hải đã được đưa đến Trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên để cải tạo và nhận hình phạt thích đáng.

Giáo dục trẻ mới lớn

Có lẽ khi sự việc đã xảy ra rồi, bố mẹ Chu Hải mới hối hận về những gì con mình đã trải qua. Nếu như không để con cho ông bà, nếu như được giáo dục dạy dỗ chu đáo, có lẽ đứa trẻ đó sẽ không trở nên hư hỏng, rơi vào vòng lao lý.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trẻ nhỏ càng dễ dàng bị cám dỗ bởi những vô số những cạm bẫy trong xã hội, trên mạng internet… 

Không khó để lôi kéo một đứa trẻ còn chưa biết nhận thức thấu đáo về mọi việc, cũng không khó để dụ dỗ một đứa trẻ làm những việc phi pháp nếu như đứa trẻ đó không được quan tâm, để ý, giáo dục những kỹ năng mềm cần có…

Thói đời, những trò xấu xa học lại nhanh, trẻ nhỏ đang ở độ tuổi mới lớn dễ nổi loạn lại càng ương ngạnh, bất chấp, dễ học theo thói xấu hơn là thích làm những việc tử tế vốn mất nhiều thời gian và có độ khó nhất định. Nếu như các bậc cha mẹ không sát sao dạy dỗ bảo ban, những đứa trẻ sẽ dễ sa vào những việc tệ hại, thiếu lành mạnh.

Hi vọng rằng, đây là một bài học chung mà mỗi bậc phụ huynh nên nhìn vào để điều chỉnh lại công việc làm cha mẹ của chính mình.