Nam thanh niên uống rượu say đấm trung uý công an tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 lĩnh án tù

Hoàng Hải |

Sau khi uống rượu bia, Thỏa đã đến chốt kiểm soát COVID-19 gây rối và đấm trung uý công an làm việc tại đây.

Ngày 18/6, TAND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã đưa Nguyễn Quốc Thoả (SN 1990, ở Yên Phong) ra xét xử về tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo cáo trạng, tối 8/6, Thoả (tên gọi khác là Thều) cởi trần, mặc quần đùi đi xe máy mang BKS 98MĐ1-064.42 từ nhà đến nhà anh C.V.C. (SN 1977) ở thị trấn Chờ chơi.

Anh C. thấy Thoả sử dụng rượu bia, có biểu hiện say rượu nên đã bảo thanh niên này về.

Lúc này, Thoả bỏ đi nhưng không về nhà mà đến chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 được lập tại cổng chợ Chờ.

Nam thanh niên uống rượu say đấm trung uý công an tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 lĩnh án tù - Ảnh 1.

Thấy Thoả không đeo khẩu trang, anh Mẫn Đức Chiến – thành viên tổ kiểm soát đã nhắc nhở. Tuy nhiên, thanh niên 31 tuổi này không những không chấp hành mà còn buông lời thách thức.

Nam thanh niên uống rượu say đấm trung uý công an tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 lĩnh án tù - Ảnh 2.

Thoả tại phiên xét xử.

Dù được khuyên nhủ đi về nhưng Thỏa vẫn thái độ, không chấp hành. Thấy vậy, Trung uý Nguyễn Đức Hiền, cán bộ công an tăng cường về huyện Yên Phong để phòng dịch tiếp tục nhắc nhở Thảo đeo khẩu trang và bảo anh ta đi về nhưng đối tượng này không chấp hành mà còn đôi co với Trung uý Hiền.

Chưa dừng lại, Thoả tiếp tục lăng mạ, chửi bới cán bộ công an, nói "mày không biết bố mày là ai à" và đứng dậy dùng tay phải đấm 2 nhát vào phần đầu bên trái của Trung uý Hiền.

Trung uý Hiền khống chế, quật ngã Thoả xuống đất, Thoả tiếp tục chửi bới.

Ngay sau đó, sự việc được báo lên Công an thị trấn Chờ. Khi lực lượng chức năng đến làm việc, Thoả bất ngờ chạy đến dùng tay phải tát 2 nhát vào gáy Trung uý Hiền. Thấy vậy, lực lượng chức năng đã khống chế và đưa bị cáo về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Thoả không thành khẩn khai báo, không thừa nhận hành vi đấm cán bộ công an. Cơ quan điều tra xác định có đủ căn cứ để xác định Thoả đã phạm tội "Chống người thi hành công vụ". Thoả từng có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Đối với hành vi không theo khẩu trang khi ra nơi công cộng, thanh niên 31 tuổi bị UBND thị trấn Chờ ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt là 3 triệu đồng.

Tại phiên toà hôm nay, Thoả thừa nhận hành vi phạm tội, biết ăn năn hối lỗi, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quốc Thoả 24 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ".