Vừa giao hàng về, tấp vào lấy mẫu COVID-19, tài xế Grab có kết quả dương tính và lập tức đi cách ly

Minh Minh |
Vừa giao hàng về, tấp vào lấy mẫu COVID-19, tài xế Grab có kết quả dương tính và lập tức đi cách ly
Vừa giao hàng về, tấp vào lấy mẫu COVID-19, tài xế Grab có kết quả dương tính và lập tức đi cách ly
Ảnh minh hoạ

Vừa đi giao hàng về, nam tài xế Grab thấy khu vực mình sinh sống đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu. Sau đó, tài xế cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Thông tin dịch COVID-19 tại TP HCM, chiều nay, ngày 17/6, đại diện Trạm y tế phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) cho biết trên Zing.vn, địa phương vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn là tài xế giao hàng Grab. Trường hợp này chưa xác định được nguồn lây.

Theo cơ quan y tế, tài xế Grab không có triệu chứng mắc bệnh trước đó. Tuy nhiên trong lúc đi giao hàng về, người này thấy khu vực mình sinh sống đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu. Sau đó, mẫu của tài xế cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đưa tài xế Grab đi cách ly, đồng thời phong tỏa nơi ở của anh ta tại hẻm 224/20/9, đường Thạnh Xuân 22 (quận 12). Những người sống tại hẻm trên cũng được đưa đi cách ly tập trung trong ngày.

Ngành y tế phường Thạnh Xuân cũng khẩn trương lập danh sách những người thân, hàng xóm cũng như khách hàng từng tiếp xúc người bệnh để kêu gọi khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online, người này sống chung với một người cậu. Cả hai đã được đưa đi cách ly tập trung vào chiều cùng ngày.

Đại diện Trạm y tế phường Thạnh Xuân cho biết thêm đầu hẻm tài xế Grab nghi mắc COVID-19 đang tạm trú từng có hai ca mắc COVID-19. Tuy nhiên, theo tài xế Grab, trong suốt thời gian qua, anh không tiếp xúc với hai ca trên, đi làm luôn đeo khẩu trang. 

"Khi chúng tôi đang lấy mẫu tầm soát người dân sống ở hẻm 224 thì anh tài xế này cũng vừa đi làm về rồi vào cho chúng tôi lấy mẫu" - vị đại diện trạm y tế phường nói trên báo này.

Theo HCDC, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 17/6, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 92 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được Bộ Y tế công bố. Đa số các trường hợp này là các tiếp xúc do được điều tra, truy vết đã được cách ly hoặc nằm trong khu phong tỏa.

Như vậy tính từ 18 giờ ngày 16/6 đến 18 giờ ngày17/6, Thành phố ghi nhận 137 trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

(Tổng hợp)

Vừa giao hàng về, tấp vào lấy mẫu COVID-19, tài xế Grab có kết quả dương tính và lập tức đi cách ly - Ảnh 5.