HLV Park Hang-seo: "Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt"

Ngô Trà |
HLV Park Hang-seo: "Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt"
HLV Park Hang-seo: "Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt"

Trả lời tờ Yonhap của Hàn Quốc ngay sau khi đạt cột mốc lịch sử cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo trải lòng về chặng đường tiếp theo.

Ông cảm thấy thế nào khi cùng đội tuyển Việt Nam lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á:

- Tôi rất vui, nhưng nó sẽ qua nhanh thôi, bởi khó khăn đang chực chờ chúng tôi phía trước. Những đối thủ của tôi và các học trò ở vòng đấu này sẽ mạnh hơn một bậc đấy.

Ông cảm thấy thế nào khi hay tin đội bóng của mình chính thức lấy vé?

- Lúc ấy là đầu hiệp 2, và tôi nhận được tin Australia đánh bại Jordan với tỷ số 1-0. Vậy là chúng tôi đoạt vé rồi. Từ lúc ấy tôi có thể tự tin ngồi xem các học trò của mình đá. Hiệp một họ gặp quá nhiều khó khăn, nhưng may mắn là hiệp hai ổn hơn dù chúng tôi thua.

HLV Park Hang-seo: Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt - Ảnh 1.

Sau trận thắng Malaysia, các cầu thủ của tôi ăn mừng tưng bừng trong phòng thay quần áo. Nhưng lần này trong phòng thay đồ, biểu hiện của họ không tốt. Chúng tôi đã vào được vòng loại cuối, song lại thua trận cuối này.

Mục tiêu của ông và các học trò ở vòng loại cuối là gì?

- Tôi đã kịp trao đổi với các cầu thủ. Trình độ giữa vòng loại thứ hai và vòng loại cuối là cực kỳ lớn. Tôi trải qua rồi, tôi biết. Sẽ cực kỳ khó khăn. Chúng tôi sẽ lại phải nỗ lực thôi. Quan trọng nhất, đây sẽ là trải nghiệm cực kỳ quý báu với các cầu thủ khi được đối đầu với những đội bóng hàng đầu châu Á.

Ông có muốn được chung bảng với Hàn Quốc?

- Không, không! Đối đầu với Hàn Quốc là gánh nặng quá sức đối với tôi. Xét về mọi mặt, đội tuyển Việt Nam "không có cửa". Dù sao nếu chung bảng, việc được thi đấu với Hàn Quốc sẽ là vinh dự của cả tôi lẫn các cầu thủ.

HLV Park Hang-seo: Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt - Ảnh 2.

Trong cuộc họp báo sau trận, dường như ông đã bị hiểu lầm là sẽ từ chức HLV ĐTQG Việt Nam?

- À không, tôi chỉ nói rằng việc đưa đội tuyển Việt Nam đến vòng loại cuối cùng World Cup là mục tiêu và nhiệm vụ lớn nhất mà tôi có với bóng đá Việt Nam. Tôi muốn nói rằng tôi đã đạt được điều đó. Còn hợp đồng của tôi với VFF vẫn còn thời hạn cho đến đầu năm sau cơ mà, tôi tuyệt đối tôn trọng và thực hiện đúng hợp đồng.

Theo ông, bóng đá Việt Nam cần gì để phát triển thêm nữa?

- Chúng tôi cần nhiều chuyên gia dinh dưỡng hơn. Và tiền. Người Việt Nam yêu bóng đá, và kinh tế Việt Nam đang phát triển chóng mặt. Đấy sẽ là tiền đề cho bóng đá Việt Nam phát triển. Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính phủ và sẵn sàng lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các chuyên gia.

Xin cảm ơn ông!