Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này!

THANH PHONG, |
Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này!
Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này!

Ước gì có chiếc máy này với kích cỡ nhỏ hơn mà hiệu năng vẫn tương đương để tự soi được trứng gà ở nhà.

Các video hé lộ phía sau quy trình vận hành của các nhà máy sản xuất luôn thu hút sự tò mò lớn của cư dân mạng. Đặc biệt ở mảng đồ ăn, thực phẩm thì các clip dạng này càng dễ viral hơn. Nối tiếp series, một video ghi lại mẹo để các công nhân trong nhà máy phân biệt trứng gà hỏng giữa những mẻ hàng nghìn quả trứng đang thu hút hơn 25 triệu lượt xem trên YouTube.

Video cách soi trứng để tìm ra quả hỏng giữa hàng nghìn quả  

Lượng trứng gà công nghiệp được xử lý ở các nhà máy lên tới hàng nghìn, hàng triệu quả mỗi ngày, nên đòi hỏi có các bộ máy để gia tăng năng suất và tiết kiệm thời gian. Theo đó, người công nhân sẽ đưa các khay trứng đi vào một đường trục, phía dưới là một máy phát đèn sáng với tia sáng đặc biệt. Khi bật máy, đèn sẽ soi toàn bộ khay trứng. Lúc đó, quả trứng hỏng sẽ phát sáng và được nhặt bỏ.

 Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này! - Ảnh 2.

Khay trứng được đưa vào đường trượt

 Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này! - Ảnh 3.
 Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này! - Ảnh 4.
 Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này! - Ảnh 5.

Đèn vụt sáng rồi dịu dần, quả trứng hỏng sẽ có màu cam, sáng hơn các quả trứng còn lại

 Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này! - Ảnh 6.
 Đây là cách người ta phát hiện trứng hỏng giữa hàng nghìn quả trong nhà máy, xem xong ước gì nhà cũng có một cái máy này! - Ảnh 7.

Nhân viên chỉ cần nhặt bỏ trứng hư

Đây được gọi là động tác “thắp sáng trứng” (candling eggs). Những quả trứng hỏng sẽ bị ánh sáng xuyên qua vỏ vì lớp con bên trong đã chết, những quả trứng còn tươi sẽ có màng chất sinh trưởng đủ để ngăn ánh sáng xuyên qua.

Xem xong nhiều dân mạng bày tỏ mong muốn có chiếc máy này với phiên bản mini để tự kiểm tra trứng tại nhà. Tuy nhiên có kha khá mẹo để chúng ta phân biệt trứng hỏng mà không cần tới đèn soi đó, ví dụ như thả vào cốc nước chẳng hạn, quả nào nổi là hỏng, còn tươi sẽ chìm xuống nhé!

Nguồn: ImaginaTion


theo Doanh nghiệp tiếp thị