Trinh sát hóa thân thành công nhân, phục kích trong rừng cao su để bắt nhóm đánh bạc

Thiên Long - Văn Tuyên |
Trinh sát hóa thân thành công nhân, phục kích trong rừng cao su để bắt nhóm đánh bạc
Trinh sát hóa thân thành công nhân, phục kích trong rừng cao su để bắt nhóm đánh bạc
Các đối tượng bị bắt giữ.

Lực lượng công an đã đóng vai công nhân đi khai thác mủ cao su để tiếp cận, ập vào bắt giữ 20 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền trong lô cao su.

Ngày 15/6, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự 20 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi đá gà ăn tiền tổ chức trong rừng cao su.

Chiều 14/6, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bù Đăng phối hợp với Công an xã Đăng Hà đã bí mật di chuyển vào Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung, thuộc địa phận xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

Đến 14h cùng ngày, khi các đối tượng đang mải mê với trò đỏ đen thì lực lượng Công an bất ngờ đột kích. Một số đối tượng nhanh chân bỏ chạy, lực lượng Công an bắt giữ tại chỗ 20 đối tượng, thu giữ 132.500.000 đồng, 41 xe mô tô, 32 điện thoại di động các loại và 17 con gà đá cùng một số dụng cụ để chơi đánh bạc.

Cảnh sát hóa thân công nhân, đi vòng hơn 10km trong rừng để phá nhóm đánh bạc trong lô cao su - Ảnh 1.
Cảnh sát hóa thân công nhân, đi vòng hơn 10km trong rừng để phá nhóm đánh bạc trong lô cao su - Ảnh 2.

Các đối tượng cùng tang vật công an thu được. Ảnh: V.T.

Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bù Đăng cho biết, các đối tượng tổ chức và tham gia trong xới bạc này đều đã có tuổi và có kinh nghiệm trong việc tổ chức các xới bạc.

Các đối tượng tổ chức hoạt động rất ranh ma, tinh quái với nhiều chiêu thức để trốn tránh việc theo dõi của cơ quan Công an và chính quyền địa phương.

Địa điểm chúng lựa chọn là khu vực vườn cây cao su không có người dân sinh sống, cách đường đi gần 10km, cách trung tâm xã gần 20km, thuộc Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung.

Để phá thành công được xới bạc và bắt giữ số đối tượng tham gia, lực lượng tham gia phá án đã âm thầm xuất quân, bí mật hành quân bộ nhiều giờ theo đường vòng hơn 10km để áp sát và khép chặt vòng vây, bất ngờ đánh úp xới bạc.