Nữ giáo viên SN 1996, người Brâu trúng cử Đại biểu Quốc hội

Hoàng Thanh |
Nữ giáo viên SN 1996, người Brâu trúng cử Đại biểu Quốc hội
Nữ giáo viên SN 1996, người Brâu trúng cử Đại biểu Quốc hội

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum vừa tổ chức gặp mặt cô Nàng Xô Vi, nữ giáo viên trẻ người dân tộc Brâu đã trúng cử Đại biểu Quốc hội.

Ngày 14-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tỉnh Kon Tum đã tổ chức buổi gặp mặt với cô giáo Nàng Xô Vi (SN 1996, giáo viên Phân hiệu trường Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum tại huyện Ia H’Drai). Cô Vi người dân tộc Brâu đầu tiên, người trong ngành giáo dục trẻ nhất trúng cử Đại biểu Quốc hội.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum, bày tỏ cô giáo Nàng Xô Vi trúng cử Đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự rất lớn đối với ngành giáo dục. Cô Vi sẽ là người đại diện cho tiếng nói của ngành giáo dục, của đồng bào dân tộc thiểu số tham gia Đại biểu Quốc hội. Hy vọng cô Vi sẽ có những kiến nghị, đề xuất để phát triển và xây dựng quê hương.

Nữ giáo viên SN 1996, người Brâu trúng cử Đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Cô Vi (đứng giữa) là người dân tộc Brâu đầu tiên, trẻ tuổi trúng cử Đại biểu Quốc hội

Bà Trung cũng đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện để cô giáo Nàng Xô Vi hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đại biểu Quốc hội. Bên cạnh đó, các phòng, ban kết nối để cô có thể nắm bắt những thông tin liên quan đến giáo dục địa phương.

Về phía mình, cô Nàng Xô Vi hứa trên cương vị Đại biểu Quốc hội, trong thời gian tới sẽ cố gắng học hỏi, trau dồi bản thân để có thể đưa tâm tư, nguyện vọng của các giáo viên đến với diễn đàn Quốc hội. Đặc biệt đối với vấn đề phát triển giáo dục dân tộc thiểu số. Qua đó, giúp phát triển, xây dựng quê hương và nước nhà ngày càng phát triển.

Cô Vi cũng mong Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum cùng các phòng, ban, nhà trường sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

theo Người Lao Động