Clip Hồ Văn Cường nói thần tượng Phi Nhung gây sốt trở lại, đau lòng nhất là cảnh "ai rồi cũng khác, chỉ ngôi nhà vẫn nát"

Bích Chi |
Clip Hồ Văn Cường nói thần tượng Phi Nhung gây sốt trở lại, đau lòng nhất là cảnh "ai rồi cũng khác, chỉ ngôi nhà vẫn nát"
Clip Hồ Văn Cường nói thần tượng Phi Nhung gây sốt trở lại, đau lòng nhất là cảnh "ai rồi cũng khác, chỉ ngôi nhà vẫn nát"

Trong vòng thử giọng của cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam nhí năm 2016, Hồ Văn Cường đã không giấu giếm sự ngưỡng mộ của mình với Phi Nhung - người sau này trở thành mẹ nuôi của em.

5 năm trước, trong vòng thử giọng của cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí, Hồ Văn Cường từng ghi vào hồ sơ dự thi của mình rằng, em "thần tượng ca sĩ Phi Nhung". Với giọng hát ngọt, luyến láy ấn tượng cũng như tình yêu với dòng nhạc dân gian, Hồ Văn Cường năm ấy đã chiếm trọn trái tim của ban giám khảo, nhận vé thẳng tiến vào vòng sau.

Clip ghi lại buổi casting hôm ấy của Hồ Văn Cường đã được "đào lại" và nhanh chóng gây sốt trở lại, giữa những ồn ào xung quanh. Sau 5 năm nhìn lại, có những chi tiết khiến cộng đồng mạng cảm thấy thêm xót xa cho giọng ca nhiều tiềm năng này.

Năm xưa, Hồ Văn Cường đã bật khóc nức nở khi ca sĩ Tóc Tiên hỏi: "Sao con còn nhỏ xíu mà con đi hát đám cưới rồi? Nhà con...". Phản ứng của cậu bé đã khiến Tóc Tiên và Văn Mai Hương vội vàng chạy lên sân khấu, an ủi để cậu bé bình tĩnh và tiếp tục phần thi của mình.

Clip Hồ Văn Cường nói thần tượng Phi Nhung gây sốt trở lại, đau lòng nhất là cảnh ai rồi cũng khác, chỉ ngôi nhà vẫn nát - Ảnh 1.

Câu chuyện cậu bé nghèo, tài năng đi hát đám cưới để có tiền phụ ba mẹ đóng học đã gây bão truyền thông 5 năm trước. (Ảnh cắt từ clip)

Phi Nhung cũng từng công bố rằng, chính vì câu nói "thần tượng Phi Nhung", cộng thêm trân quý tài năng, sự ham học của Hồ Văn Cường mà cô nhận ca sĩ trẻ làm con nuôi. Nhưng cũng chính điều này đã khiến dân mạng tranh luận dữ dội, cho rằng nữ ca sĩ đã không tạo đủ điều kiện để con trai (nuôi) phát triển năng lực.

- Tưởng đâu em theo thần tượng của mình thực hiện ước mơ, có cuộc sống tốt đẹp hơn và lo được cho cha mẹ, ai có ngờ đâu...

- Nếu lúc đó em hâm mộ người khác, có một cơ hội khác nữa, biết đâu em sẽ còn tiến bộ hơn nữa? Nghe xưa em hát còn tình cảm hơn bây giờ rất nhiều.

- Cách đây mấy năm mình biết em cũng qua cái video này, sau khi đăng quang, chứ trước đó cũng không biết Hồ Văn Cường là ai. Thấy giọng em hay với gia cảnh tội nghiệp mình lên tìm hiểu rồi nghe luôn nhạc của em. Mấy năm rồi, giờ coi lại video này, thấy em bật khóc mình cũng lại rưng rưng nước mắt. Chị Phi Nhung ơi, hãy làm sao cho xứng đáng là "thần tượng" của em Cường đi...

Một vấn đề nữa cũng được người dùng mạng tinh tế nhận ra, đó là trong những hình ảnh cũ, gia đình Hồ Văn Cường còn nguyên vẻ chân chất, thần thái vui vẻ, hồn nhiên, khác hoàn toàn với hiện tại. Đặc biệt, Hồ Văn Cường có vẻ rất ngượng nghịu khi bày tỏ tình cảm với ba mẹ ruột của mình, cũng không có nụ cười tươi sáng như trước.

Đau lòng hơn, đó là bình luận của một người thấy rằng: "Ai rồi cũng khác. Có cái nhà vẫn y nguyên, y chang như lúc đầu".

Clip Hồ Văn Cường nói thần tượng Phi Nhung gây sốt trở lại, đau lòng nhất là cảnh ai rồi cũng khác, chỉ ngôi nhà vẫn nát - Ảnh 3.

Căn nhà cũ của gia đình Hồ Văn Cường tại Tiền Giang. (Ảnh cắt từ clip).

Căn nhà ở quê năm ấy, dù xập xệ nhưng là nơi gia đình ca sĩ trẻ cùng sống bên nhau, nương dựa vào nhau. Cái nghèo, sự vất vả hằn lên gương mặt họ, nhưng ít nhất vẫn còn nụ cười. Hồ Văn Cường nhiều lần nói, cậu mong sẽ có thể sửa sang, xây lại nhà mới cho ba mẹ. Giờ thì, căn nhà ấy vẫn chưa có gì thay đổi, sau 5 năm Hồ Văn Cường lên thành phố sống cùng mẹ nuôi Phi Nhung.