Bị cá voi nuốt chửng, người đàn ông sống sót kỳ diệu nhờ 1 may mắn không tưởng

Bình Nguyên (ĐS) |
Bị cá voi nuốt chửng, người đàn ông sống sót kỳ diệu nhờ 1 may mắn không tưởng
Bị cá voi nuốt chửng, người đàn ông sống sót kỳ diệu nhờ 1 may mắn không tưởng
(Ảnh minh họa)

Đang đi bắt tôm nhưng lại bị cá voi lưng gù nuốt vào bụng, người đàn ông này quả là gặp số đỏ khi vẫn may mắn sống sót trở về.

Một ngư dân vùng biển Cape Cod (bang Massachusetts, Mỹ) đang hồi phục tích cực và không bị thương nghiêm trọng sau trải nghiệm ngắn hạn trong bụng của một con cá voi lưng gù, có lẽ do lầm tưởng ông là thức ăn.

Câu chuyện này diễn ra vào sáng thứ Sáu vừa qua, khi thuyền trưởng Packard (56 tuổi) đang bắt tôm hùm ở khu vực biển gần thị trấn Provincet, quê hương ông. Khi lặn xuống để kiểm tra rọ thì ông bị một con cá voi đi ngang qua nuốt chửng.

Trên Facebook, ngư dân này cho biết: "Tôi đang lặn bắt tôm hùm và một con cá voi lưng gù đã cố nuốt chửng tôi."

Bị cá voi nuốt chửng, người đàn ông sống sót kỳ diệu nhờ 1 may mắn không tưởng  - Ảnh 1.

Cận cảnh 1 con cá voi lưng gù.

Mẹ ông, bà Anne Packard, trong cuộc phỏng vấn với tờ Herald chiều thứ Sáu cho biết: "Con trai tôi đã ở trong miệng con cá voi khoảng 30-40 giây và sau đó bị phun ra".

Ông Michael Packard nói với phóng viên kênh địa phương rằng trong khoảnh khắc đó, ông đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất. Ông rùng mình kể lại: "Khi nhận ra mình đang ở trong miệng một con cá voi, tôi tự nhủ: ‘Vậy là hết rồi. Mình sẽ chết.’"

May mắn thay, ông đang hồi phục rất tích cực. Mẹ ông cho biết các nhân viên y tế nghi ngờ ông bị gãy chân, nhưng thật may là không có tổn thương nào đáng kể. Bà nói: "May là con tôi không bị gãy xương. Lúc đó, nó tưởng như vậy là cuộc đời nó đã kết thúc nên yên phận chấp nhận. Thật may là con trai tôi vẫn toàn mạng trở về."

Bị cá voi nuốt chửng, người đàn ông sống sót kỳ diệu nhờ 1 may mắn không tưởng  - Ảnh 2.

Ngư dân Michael Packard

Trên thực tế, cá voi lưng gù không ăn thịt người. Tuy nhiên, họ vẫn khẳng định ngư dân này rất may mắn.

Chuyên gia động vật biển Peter Corkeron của Thủy cung New England trao đổi với tờ Herald rằng cá voi lưng gù sẽ săn mồi bằng cách mở miệng và và con mồi trong nước vào. Khi cơ thể bạn dài 50 feet (khoảng 15,24m) và nặng 30 tấn thì chắc chắn đôi khi bạn không thể kiểm soát được thứ bạn va phải.

Ông lưu ý rằng cá voi thường ngậm miệng càng nhiều càng tốt và sau đó nuốt con mồi xuốn. Ông cũng chưa bao giờ nghe đến trường hợp ca voi phun người ra như thế này. Có lẽ con cá này đang tìm cách bắt vài con cá đúng lúc Packard lại ở gần đó.

Bị cá voi nuốt chửng, người đàn ông sống sót kỳ diệu nhờ 1 may mắn không tưởng  - Ảnh 3.

Với kích thước cơ thể lớn, cá voi lưng gù có thể nuốt chửng những loài giáp sát, cá... nhỏ hơn

Ông Corkeron cho biết có bằng chứng rằng loài cá voi lưng gù không ăn thịt người và kết thúc của câu chuyện này cũng có thể coi là một ví dụ, khi Packard nói rằng con cá voi đã bơi lên mặt nước và phun ông ra ngoài. Điều hoàn toàn có thể tin được là con cá voi đang cố gắng giúp ngư dân này.

Bà Anne Packard còn tiết lộ thêm một chi tiết là ông Michael đã gặp một vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhiều năm trước khi đang câu cá ở vùng biển Costa Rica và thậm chí còn tưởng như không qua khỏi. Bà thốt lên: "Chúa ban phước cho con tôi. Thật không thể tin được."

Tiếng lành đồn xa, trải nghiệm trong bụng cá voi đã khiến nhiều người tìm đến ông. Bà Anne Packard nói: "Nó không muốn làm lớn chuyện, nhưng việc này lại đang trở thành một chủ đề lớn. Ý tôi là, đâu phải ai cũng có cơ hội ở trong miệng của cá voi chứ?".

Theo Boston Herald