Chuyên gia: ‘Vụ ngừng tim này là dấu chấm hết cho sự nghiệp bóng đá của Eriksen’

Bảo Tuấn (Theo Daily Mail) |
Chuyên gia: ‘Vụ ngừng tim này là dấu chấm hết cho sự nghiệp bóng đá của Eriksen’
Chuyên gia: ‘Vụ ngừng tim này là dấu chấm hết cho sự nghiệp bóng đá của Eriksen’

Theo tiến sĩ Scott Murray thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, tiền vệ Christian Eriksen nhiều khả năng sẽ không thể trở lại chơi bóng chuyên nghiệp và luật pháp ở Italia có thể cấm anh thi đấu cho Inter Milan sau khi bị ngừng tim trong trận đấu với Phần Lan tại EURO 2020.

Phút 43 trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào tối qua (12/6), tiền vệ Christian Eriksen bất ngờ gục ngã xuống sân cỏ mà không chịu tác động của bất cứ cầu thủ hay vật thể nào khác. Sau đó, các đồng đội cùng nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt để sơ cứu trước khi chuyển anh đến bệnh viện để cấp cứu.

Trong lúc nằm cáng rời sân, Eriksen có vẻ đã tỉnh táo và sau đó không lâu, UEFA cũng như Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch đều xác nhận việc sức khỏe của ngôi sao 29 tuổi đã ổn định, có thể nói chuyện với mọi người.

Theo báo cáo của các bác sĩ, tim của Eriksen có thể đã ngừng đập khoảng 5 phút trên sân. Điều này khiến sức khỏe của ngôi sao tuyển Đan Mạch bị ảnh hưởng nặng nề và nếu không được cứu chữa kịp thời thì có thể đã xảy ra tình huống xấu hơn.

Trong khi đó, Tiến sĩ Scott Murray thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh lại khẳng định rằng, Eriksen nhiều khả năng sẽ không còn khả năng trở lại chơi bóng chuyên nghiệp. Đồng thời, ông cũng tiết lộ rằng, luật phát ở Italia có thể sẽ cấm Eriksen thi đấu cho Inter Milan.

Trả lời phỏng vấn mới tờ Daily Mail, Tiến sĩ Scott Murray cho biết: “Đó có lẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của Eriksen. Ở Italia, những vận động viên thể thao sẽ bị cấm thi đấu khi họ bị phát hiện có vấn đề nghiêm trọng về tim mạch, đó đã là luật.

Hơn 20 năm qua, điều này đã giúp Italia giảm tỷ lệ tử vong do ngừng tim cho các vận động viên thể thao từ 3% xuống 1%”.

theo Tiền Phong