Vợ, chồng và con người bán hàng ở bờ biển Hà Tĩnh mắc Covid-19

Ngọc Tú |
Vợ, chồng và con người bán hàng ở bờ biển Hà Tĩnh mắc Covid-19
Vợ, chồng và con người bán hàng ở bờ biển Hà Tĩnh mắc Covid-19
Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp liên quan.

Sau khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Lộc Hà, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 người trong 1 gia đình mắc Covid-19.

Sáng 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp tại huyện Lộc Hà dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào sáng 11/6, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Qua đó, phát hiện trường hợp P.T.N. (SN 1984, trú tại tổ dân phố Xuân Hải) 2 lần có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ, chồng và con người bán hàng ở bờ biển Hà Tĩnh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa nơi khu vực các bệnh nhân sinh sống.

Lực lượng chức năng lập tức lấy lại mẫu xét nghiệm của 3 người trong gia đình này gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm. Kết quả đưa ra tối 11/6 khẳng định, bệnh nhân P.T.N. (SN 1984) và chồng là N.V.D (SN 1977) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 12/6, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân N.T.N.H. (SN 2018; con gái vợ chồng bà N.) dương tính với SARS- CoV-2.

Vợ, chồng và con người bán hàng ở bờ biển Hà Tĩnh mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Xe cấp cứu vận chuyển các bệnh nhân lên Bệnh viện Quốc tế cửa khẩu Cầu Treo điều trị.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt tạm thời, phong toả 274 hộ với 1.200 nhân khẩu. Ngành y tế bước đầu đã điều tra xác minh được 34 người tiếp xúc gần.

Trong đêm 11/6, ngành y tế đã huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và Trung tâm Y tế Lộc Hà, lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể 1.200 người dân trong khu vực phong toả. Lực lượng chức năng cũng tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

Vợ, chồng và con người bán hàng ở bờ biển Hà Tĩnh mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang truy vết các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân.

Được biết, bệnh nhân P.T.N. bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 29 ca mắc Covid-19.

Vợ, chồng và con người bán hàng ở bờ biển Hà Tĩnh mắc Covid-19 - Ảnh 4.