5 năm đi hát, Hồ Văn Cường không được cầm một đồng cát-xê, dân mạng chất vấn: Bố mẹ thằng bé còn sống mà?

Bích Chi |
5 năm đi hát, Hồ Văn Cường không được cầm một đồng cát-xê, dân mạng chất vấn: Bố mẹ thằng bé còn sống mà?
5 năm đi hát, Hồ Văn Cường không được cầm một đồng cát-xê, dân mạng chất vấn: Bố mẹ thằng bé còn sống mà?

Thông tin Phi Nhung tiết lộ rằng 200 triệu tiền thưởng và tiền cát-xê của Hồ Văn Cường đều do quản lý giữ, sẽ trả đủ khi cậu bé 18 tuổi khiến dân mạng không ngừng tranh cãi.

Ồn ào xung quanh chuyện Hồ Văn Cường, quán quân Vietnam Idol Kid và mẹ nuôi Phi Nhung trong những ngày qua được mọi người hết sức quan tâm. Thái độ của Hồ Văn Cường khi vừa nhận mình nói "nhà bên dây toàn quỷ dữ" đã đăng clip cho rằng mình bị dụ dỗ để chống lại mẹ nuôi khiến dân tình đặt nhiều nghi vấn. Nhiều người đặt nghi vấn liệu giọng ca trẻ có đang bị "thao túng", "lệ thuộc" nên không dám nói sự thật?

Hôm nay 11/6, chính Phi Nhung lại thừa nhận, 200 triệu tiền thưởng của Hồ Văn Cường 5 năm trước và toàn bộ tiền cát-xê của ca sĩ trẻ trong thời gian qua đều do... quản lý giữ. Chuyện cậu bé vẫn còn đủ cha mẹ, cha mẹ cũng có đủ tư cách pháp nhân mà lại không được biết, không được giữ tiền của mình đã khiến dư luận phản ứng dữ dội.

Phi Nhung cho rằng, việc quản lý chưa trả 200 triệu tiền thưởng của con nuôi là do mẹ Hồ Văn Cường nói "thôi từ từ đi". Sau đó, nữ ca sĩ nói: "Nói thật khi ở nhà tôi, mọi người sướng vô cùng. Xây nhà dưới quê với số tiền thưởng hơn 200 triệu thì cũng được đi, nhưng tương lai của Cường sẽ như thế nào?

Cường phải đi học. Ở dưới quê sẽ có cách học dưới quê, còn ở thành phố sẽ có cách học ở thành phố. Mà thành phố dù sao đi nữa thì cũng tốt hơn chứ. Mà mẹ của Cường rất thích Cường ở trên đây".

5 năm đi hát, Hồ Văn Cường không được cầm một đồng cát-xê, dân mạng chất vấn: Bố mẹ thằng bé còn sống mà? - Ảnh 1.

Cô cũng nói mình không trực tiếp giữ tiền cát-xê của Hồ Văn Cường, không biết gì về tiền do: "Ca sĩ mà còn lo tính tiền thì còn gì là cảm xúc trên sân khấu. Cát-xê của Cường tôi cũng không được biết, ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết. Mỗi công ty có luật khác nhau, tôi không thể nào nói được".

Nhiều luận điểm của Phi Nhung đưa ra cũng bị dân mạng "bẻ". Nhiều người cho rằng, cô đang đánh lạc hướng dư luận, trả lời lệch trọng tâm. 

- Hỏi đưa tiền thì lại nói ở nhà tôi sướng vô cùng. Ý chị là sướng vậy cần gì tới tiền hay gì? Mẹ làm người giúp việc, thay chị chăm mấy đứa con nuôi, ba làm bảo vệ, con thì đi hát đem tiền về cho chị, sướng như tiên thật!

- Ủa tiền thưởng quán quân thì là công lao của thằng bé và bố mẹ nó nuôi nấng, chị là gì mà cầm? Coi như tiền về sau thằng nhỏ đi hát thì có chị dẫn mối cho nó đi, chị cầm của nó thì còn có tí lý lẽ, còn 200 triệu tiền quán quân của nó, liên quan gì mà cầm?

Dân mạng bàn tán sôi nổi về việc hía Phi Nhung giam tiền của Hồ Văn Cường suốt 5 năm. (Ảnh chụp màn hình) 

- Tính ra là cả nhà Cường đang tự làm tự ăn chứ Phi Nhung nuôi ngày nào? Trong khi học phí thì trường tài trợ rồi? 

- Người ta nghèo, đi thi mà được giải lớn thế người ta mừng lắm chứ. Mà quá trình thi chắc cũng cực nhọc, vất vả chứ đâu phải bùm phát được giải đâu. Ba mẹ thằng bé còn nguyên, đầu óc cũng tỉnh táo, cần gì chị cầm tiền giùm?

- Hồi đó người ta không nhận thì giúp họ lập một số tài khoản ngân hàng mang tên Cường, chuyển 200 triệu và tiền cát-xê vào đó, xem như sau này thằng nhóc và gia đình nó cũng có cái vốn làm ăn. Chứ người lạ giữ vậy, không cho cầm cũng không nói cát-xê được bao nhiêu, đòi kiểu gì? Rồi nhỡ quản lý nghỉ việc giữa chừng, hỏi Phi Nhung, chị nói quản lý (cũ) giữ, thì đi tìm ai lấy lại tiền?