Xót xa nữ điều dưỡng không thể về chịu tang mẹ do đang chống dịch COVID-19

Minh Khang |
Xót xa nữ điều dưỡng không thể về chịu tang mẹ do đang chống dịch COVID-19
Xót xa nữ điều dưỡng không thể về chịu tang mẹ do đang chống dịch COVID-19

Điều dưỡng Hà Thị Trinh chỉ có thể bái vọng người mẹ đã mất tại khu cách ly.

Ngày 9/6, khi đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh, nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh (điều dưỡng của BV Sản Nhi Bắc Ninh được điều động tăng cường cho BVĐK tỉnh Bắc Ninh) nhận được điện thoại báo tin mẹ đột ngột qua đời.

Chị Trinh là cán bộ y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nên không thể rời khỏi bệnh viện về nhìn mặt mẹ lần cuối.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo BVĐK tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi quan tâm, động viên, chia sẻ với nỗi đau đớn, mất mát này của nữ điều dưỡng khi mất đi người mẹ kính yêu. 

Xót xa nữ điều dưỡng không thể về chịu tang mẹ do đang chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Điều dưỡng Hà Thị Trinh chỉ có thể bái vọng người mẹ đã mất tại khu cách ly.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, cho biết để động viên, chia sẻ nỗi đau với nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh, Bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, phân công cán bộ thường trực để chăm sóc, động viên tinh thần cho nữ điều dưỡng. 

Đồng thời bệnh viện đã lập một ban thờ ngay tại khu cách ly để điều dưỡng Hà Thị Trinh có thể bái vọng người mẹ đã mất. Cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện rất mong điều dưỡng viên Hà Thị Trinh vững vàng, cố gắng vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.

Nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh ngay từ khi vừa ra trường với tấm bằng cử nhân điều dưỡng loại Giỏi, đã được tuyển thẳng theo chế độ thu hút nhân tài vào Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, được phân công công tác tại khoa Nội Nhi 3, nay là khoa Bệnh Nhiệt đới – Tiêu hóa. 

Khi dịch COVID-19 xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh từ đầu tháng 5/2021, Trinh cùng các đồng nghiệp trong khoa tiếp nhận điều trị và chăm sóc bệnh nhân sản khoa và nhi khoa mắc COVID-19, những người thuộc diện F1 có triệu chứng. 

Sau khi được điều động tăng cường cho BVĐK tỉnh Bắc Ninh thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, Trinh ở lại bệnh viện, không về nhà trọ, cũng không về quê.

BS Phạm Thị Thanh Hương - Phụ trách Khoa bệnh Nhiệt đới - Tiêu hóa, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chia sẻ: "Từ khi dịch bùng phát đến nay, điều dưỡng Hà Thị Trinh luôn xung phong nhận việc khó về mình cùng với tập thể các thầy thuốc trong khoa tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Là một điều dưỡng trẻ có năng lực, điều dưỡng Hà Thị Trinh luôn thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh. Đã rất lâu rồi, điều dưỡng Trinh chưa được về nhà thăm mẹ…"