Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc

Pha Lê |
Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc
Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc

Kia Cerato là chiếc xe hơi có mức giá thấp nhất trong phân khúc hạng C, chỉ ngang giá một số dòng sedan hạng B như Toyota Vios hay City.

Trong tháng 6 này, nhiều đại lý đồng loại tiến hành giảm giá cho chiếc Kia Cerato. So với giá bán lẻ được nhà phân phối công bố, giá bán thực tế giảm mạnh nhất tới 65 triệu đồng. Xin nhấn mạnh lại, đây chỉ là giá bán được áp dụng tại các đại lý riêng lẻ, không phải chính sách của Thaco.

Việc mạnh tay giảm giá này của các đại lý đã kéo giá bán Cerato xuống mức 499 triệu đồng cho phiên bản Cerato 1.6 MT, 529 triệu đồng phiên bản Cerato 1.6 AT Deluxe, Cerato 1.6 AT Luxury có giá 579 triệu đồng và Cerato 2.0 AT Premium hiện có mức giá 620 triệu đồng.

Giá bán trên tại các đại lý giảm từ 45 - 65 triệu đồng so với giá niêm yết của Thaco. Ngoài ra, những ai mua Kia Cerato thời điểm này còn được tặng thêm gói phụ kiện bao gồm dán kính, trải sàn.

Như vậy Cerato hiện là chiếc xe hơi có mức giá thấp nhất trong phân khúc hạng C, chỉ ngang giá một số dòng sedan hạng B như Toyota Vios hay City.

Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc - Ảnh 1.

Kia Cerato có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4640 x 1800 x 1450 mm. Điển nhấn ngoại thất của mẫy xe hạng C chính là cụm đèn phía sau mang phong cách của các thương hiệu xe Châu Âu như Audi, Porsche

Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc - Ảnh 3.

Về nội thất, xe có vô lăng dọc da, chỉnh cơ 4 hướng, tích hợp nút chỉnh âm thanh và đàm thoại rảnh tay.

Hai phiên bản cao cấp được trang bị màn hình giải trí cảm ứng 8 inch, đi kèm tính năng dẫn đường. Điều hoà 2 vùng độc lập cũng được trang bị trên Kia Cerato ở tất cả các phiên bản.

Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc - Ảnh 6.

Ghế lái trên Kia Cerato được chỉnh điện 10 hướng, trừ phiên bản số sàn chỉ được chỉnh cơ. Cửa sổ trời, gương chiếu hậu chống chói cũng được trang bị trên 3 phiên bản số tự động của Kia Cerato.

Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc - Ảnh 7.

Về động cơ, Kia Cerato sử dụng động cơ 1.6 lít và 2.0 lít có công suất tối đa lần lượt đạt 128 và 159 mã lực đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp tùy chọn.

Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc - Ảnh 8.

Động cơ Nu 2.0 sử dụng 4 xi lanh tạo ra công suất tối đa 159 mã lực đi kèm hộp số tự động 6 cấp, tất cả các phiên bản sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc - Ảnh 9.

Về an toàn, Kia Cerato nổi bật với các trang bị như hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, ga tự động... Camera lùi và cảm biến đỗ xe trước, sau được trang bị trên 2 phiên bản cao cấp của Cerato.

Đại lý mạnh tay giảm giá kỷ lục, Kia Cerato mức xuống thấp nhất trong phân khúc - Ảnh 11.

Theo số liệu báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tháng 5/2021, Kia Cerato đạt doanh số 875 chiếc.