Đàn em Trấn Thành: Tôi từng khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz

Tùng Ninh |
Đàn em Trấn Thành: Tôi từng khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz
Đàn em Trấn Thành: Tôi từng khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz

"Tôi đã cố gắng chỉnh sửa nhẹ vài đường nét trên cơ thể. Tôi có làm lại mắt, mũi mình để cho nó nhìn ổn hơn" – Dương Thanh Vàng cho biết.

Mới đây, chương trình Người một nhà đã lên sóng với sự xuất hiện của diễn viên Dương Thanh Vàng, một trong những diễn viên hài mới nổi, là đàn em thân thiết của Nam Thư, Trấn Thành.

Tại chương trình, Dương Thanh Vàng đã chia sẻ đôi điều về bản thân mình.

Đàn em Trấn Thành: Tôi từng khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz - Ảnh 1.

Mặt tôi chảy bao nhiêu máu, mẹ phải bế tôi mấy cây số đi cấp cứu

Lúc bé, tôi là một người ham chơi và có tuổi thơ khá dữ dội. Bây giờ nhìn cận mặt tôi sẽ thấy hai cái sẹo như hai cái mặt cười. Trong đó, một cái sẹo do bị gà đá, một cái sẹo do chơi tạt lon gặp tai nạn.

Hồi tôi còn bé, gia đình tôi có trang trại gà, nên tôi có nhiều chuyện dở khóc dở cười xoay quanh trại gà đó.

Tôi nhớ hôm đó nghịch ngợm, trêu gà con nên bị gà mẹ đá thẳng vào mặt chảy bao nhiêu máu. Mẹ từ trong ruộng phải bế tôi chạy mấy cây số để đưa đi cấp cứu.

Cha tôi thì là một vận động viên điền kinh và khá nghiêm túc trong việc rèn luyện sức khỏe cho các con. Vì thế mỗi buổi sáng, tôi đều bị bắt chạy cả đi cả về hơn 10 cây số.

Mẹ đã khóc rất nhiều vì tôi

Tôi chưa từng làm cha mẹ giận. Tuy nhiên, vào năm 18 tuổi, khi đang học đại học, tôi tham gia một trại hè và quyết định hiến máu nhưng không cho gia đình biết.

Đàn em Trấn Thành: Tôi từng khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz - Ảnh 3.

Sau khi phát hiện ra, mẹ tôi đã nhanh chóng tổ chức buổi họp gia đình. Trong buổi họp đó, mẹ tôi đã khóc rất nhiều vì tôi. Sở dĩ như vậy vì mẹ lo tôi ốm yếu, không đủ sức còn đi hiến máu.

Là một diễn viên hài, tôi khá mau mồm mau miệng trên sân khấu nhưng lại mắc cỡ khi nói điều ngọt ngào với cha mẹ.

Tôi ngại nói những điều đó lắm. Khi tôi mở lời nói với ba mẹ, tôi cảm thấy khách sáo vô cùng. Thậm chí, nếu tôi nói những điều ngọt ngào thì sẽ bị mẹ hiểu lầm là đang có ý định xin tiền.

Lần hiếm hoi duy nhất tôi bày tỏ tình cảm với cha mẹ là lúc tham gia tình nguyện xa nhà. Đó là lần đầu tiên, tôi viết thư gửi cho gia đình.

Tôi ngồi viết thư về cho nhà mà vừa viết vừa khóc, nước mắt rơi lã chã trong thư. Cái thư loang lổ ấy, tới giờ mẹ tôi vẫn giữ. Đó là lần duy nhất tôi thể hiện tình cảm chân thành, nghiêm túc với cha mẹ.

Đàn em Trấn Thành: Tôi từng khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz - Ảnh 4.

Tôi có làm lại mắt, mũi

Theo tôi, không chỉ nghệ thuật, mà ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, vẻ ngoài đều quan trọng. Khi bạn có ngoại hình đẹp, bạn sẽ dễ gây thiện cảm hơn. Bản thân tôi cũng vậy. Ban đầu, tôi không phải là một người quá đẹp.

Lúc mới vào nghề, nhìn tôi xấu và khá dị. Sau đó, tôi cũng cố gắng cải thiện một chút để mình hoàn thiện hơn trong mắt mọi người.

Tôi làm vậy để cho những giây phút không đứng trên sân khấu thì đối diện với mọi người ngoài đời, họ vẫn có cái nhìn thiện cảm hơn với mình.

Tôi đã cố gắng chỉnh sửa nhẹ vài đường nét trên cơ thể. Tôi có làm lại mắt, mũi mình để cho nó nhìn ổn hơn. Việc làm đẹp đối với anh như vậy đã đủ bở hình ảnh của một Dương Thanh Vàng gắn liền với khán giả không phải là một soái ca.

Nếu tôi cố gắng phẫu thuật thì cũng được thôi, nhưng soái ca lại quá nhiều ngoài xã hội, nên tôi phải có có được những đường nét đặc trưng riêng để không ai tìm được Dương Thanh Vàng thứ hai.

Đàn em Trấn Thành: Tôi từng khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz - Ảnh 5.

Được nhận định là một diễn viên triển vọng của làng hài, nhưng tôi cũng có thời điểm rơi vào khủng hoảng vì không thể tìm được hướng đi cho mình.

Tôi từng có suy nghĩ rời xa showbiz vì bị gắn mác "thí sinh chuyên nghiệp" của nhiều cuộc thi truyền hình. Tôi khủng hoảng, bế tắc, muốn rời khỏi showbiz.

Sau những cuộc thi đó, tôi bị "bão hòa chất xám", bế tắc khi không nghĩ được những cái mới và muốn dừng lại vì gặp khá nhiều khó khăn. Sau khi nhìn nhận lại, tôi đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng của mình.