Người tình trong mộng của Trịnh Công Sơn: 2 năm qua là buồn nhất trong cuộc đời tôi

Tùng Ninh |
Người tình trong mộng của Trịnh Công Sơn: 2 năm qua là buồn nhất trong cuộc đời tôi
Người tình trong mộng của Trịnh Công Sơn: 2 năm qua là buồn nhất trong cuộc đời tôi

"Tôi chỉ biết khóc, ngủ không được và xuống cân nhiều quá" – danh ca Thanh Thúy nói.

Danh ca Thanh Thúy được biết đến là một trong những đại danh ca lớn của nền Bolero và tân nhạc Việt Nam.

Cô cũng chính là người tình trong mộng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, từng được ông say mê và viết tặng nhiều bài hát. Bài Ướt mi nổi tiếng của Trịnh Công Sơn được viết cho chính Thanh Thúy và được cô thể hiện đầu tiên.

Người tình trong mộng của Trịnh Công Sơn: 2 năm qua là buồn nhất trong cuộc đời tôi - Ảnh 1.

Thanh Thúy sang Mỹ định cư đã từ khá lâu và thời gian gần đây ít xuất hiện trước công chúng. Chính vì thế, nhiều khán giả khá tò mò về hình ảnh hiện tại của cô.

Mới đây, tại một buổi giao lưu cùng khán giả trên chương trình Jimmy TV, Thanh Thúy đã xuất hiện trở lại. Ở tuổi 77, Thanh Thúy vẫn rất khỏe mạnh, xinh đẹp và minh mẫn, ăn nói trôi chảy.

Tuy nhiên, Thanh Thúy lại tỏ ra khá buồn phiền vì mất đi quá nhiều đồng nghiệp trong hai năm qua vì dịch bệnh. Cô nghẹn ngào chia sẻ về nỗi buồn và tình hình hiện tại của mình:

"Hai năm vừa qua là hai năm rất đau buồn, có thể nói là buồn nhất trong cuộc đời tôi từ khi sang Mỹ tới giờ.

Tôi chứng kiến mọi việc xung quanh mà không cầm được nước mắt, người chết nhiều quá. Tôi chỉ biết khóc, ngủ không được và xuống cân nhiều quá. 

Người tình trong mộng của Trịnh Công Sơn: 2 năm qua là buồn nhất trong cuộc đời tôi - Ảnh 3.

Những bạn bè, đồng nghiệp tôi gồm các nhạc sĩ, ca sĩ tên tuổi đều ra đi hết như cô Lệ Thu, anh Lam Phương, anh Quốc Anh… Mọi người cứ ra đi hết, khiến sự đau buồn cứ chồng chất lên tôi.

Đến bây giờ mọi người ở Mỹ được tiêm vắc xin xong tôi mới cảm thấy mừng mừng một chút. Nhưng tôi lại phải nhìn cảnh dịch bệnh lây lan ở Ấn Độ nên thấy thương quá.

Tôi thấy con người bên đó không còn được coi là con người nữa, chết mà không được chôn cất, hỏa táng mà phải đem lên đốt củi. Tôi đau lòng quá, không cầm được nước mắt.

Tôi không muốn thấy những cảnh đó nhưng cũng không được. Sự buồn phiền trong tôi cứ chồng chất lên. Tôi ngủ không được, ăn nằm không xong nên ngày một xuống cân.

Cũng may, trời phật vẫn thương cho tôi khỏe mạnh, nhưng ăn ngủ không được nên hơi buồn.

Người tình trong mộng của Trịnh Công Sơn: 2 năm qua là buồn nhất trong cuộc đời tôi - Ảnh 4.

Năm qua tôi còn mất đi ca sĩ Mai Hương, một người bạn thân của tôi. Mai Hương dễ thương lắm nhưng ra đi đột ngột quá, khiến tôi buồn phiền. Chị Thái Thanh cũng là người tôi thương từ hồi ở Việt Nam tới qua đây, giờ cũng ra đi.

Anh Quốc Anh thì thu chung một bài hát với tôi, giờ anh ấy cũng ra đi mất rồi".