Hé lộ ngôi nhà ca sĩ Trường Vũ từng ở tại Việt Nam

Tùng Ninh |
Hé lộ ngôi nhà ca sĩ Trường Vũ từng ở tại Việt Nam
Hé lộ ngôi nhà ca sĩ Trường Vũ từng ở tại Việt Nam

"Trường Vũ từ lúc nhỏ đã biết ca hát rồi và ca tân cổ, vọng cổ. Nó cứ lân la ra các đám cưới để ca hát, hát tiếng Việt đàng hoàng và hát hay lắm" – một người bạn thuở nhỏ của Trường Vũ kể lại.

Vừa qua, chương trình Du lịch nghèo đã ghé thăm nhà cũ của ca sĩ hải ngoại Trường Vũ ở một thôn quê nghèo thuộc thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Người dân quanh xã ai cũng biết nhà anh.

Hé lộ ngôi nhà ca sĩ Trường Vũ từng ở tại Việt Nam - Ảnh 1.

Theo thông tin chương trình ghi lại, căn nhà này chính là nơi Trường Vũ sinh ra và lớn lên khi còn ở Việt Nam.

Sau này, dù sang Mỹ định cư nhưng Trường Vũ vẫn giữ lại căn nhà làm kỷ niệm, đồng thời cũng là nơi để anh nghỉ ngơi mỗi khi về thăm quê hương.

Cơ ngơi này hiện tại đang được giao cho một người em gái của Trường Vũ trông nom. Hiện tại, căn nhà vừa được Trường Vũ gửi tiền về xây mới toàn bộ nên nhìn rất khang trang, hiện đại, có thể xem là to rộng, bề thế và nổi bật nhất trong thôn. Người dân xung quanh còn gọi nhà Trường Vũ là biệt thự.

Bên trong nhà Trường Vũ cũng rất rộng, có sân lớn và nhiều phòng. Tuy nhiên, vì ít người ở nên trong nhà khá ít đồ đạc.

Hé lộ ngôi nhà ca sĩ Trường Vũ từng ở tại Việt Nam - Ảnh 3.

Em gái Trường Vũ ăn mặc rất bình dân, thoải mái, nhẹ nhàng và niềm nở. Cô nói: "Đây là căn nhà anh Trường Vũ ở ngày xưa, mới xây dựng lại. Anh Trường Vũ sang nước ngoài cũng phải 42 năm rồi. Anh Trường Vũ dễ tính lắm, nên cứ quay thoải mái, không nói gì đâu".

Tiếp đó, em gái Trường Vũ còn tận tình chia sẻ về nghề làm nông và các nông sản ở Vĩnh Châu như tỏi, củ cải, hành… Đây cũng chính là những thứ gắn liền với tuổi thơ Trường Vũ, thường được anh nhắc đến. Tới giờ, gia đình em gái anh vẫn làm nông và trồng các loại nông sản này, chất đầy trong nhà.

Một người bạn từng chơi với Trường Vũ hồi nhỏ cũng chia sẻ thêm: "Thời nhỏ tôi là bạn chơi với Trường Vũ. Nó là người gốc Hoa nhưng từ nhỏ đã biết nói tiếng Việt rất sõi.

Hé lộ ngôi nhà ca sĩ Trường Vũ từng ở tại Việt Nam - Ảnh 4.

Trường Vũ từ lúc nhỏ đã biết ca hát rồi và ca tân cổ, vọng cổ. Nó cứ lân la ra các đám cưới để ca hát, hát tiếng Việt đàng hoàng và hát hay lắm".

Trường Vũ được biết đến là một danh ca nổi tiếng tại hải ngoại và tên tuổi lan rộng khắp trong cũng như ngoài nước. Tên tuổi của anh gắn liền với dòng nhạc Bolero, thường song ca với Phi Nhung, Như Quỳnh.

Hé lộ ngôi nhà ca sĩ Trường Vũ từng ở tại Việt Nam - Ảnh 5.

Trường Vũ định cư tại Mỹ từ rất sớm và phải đi lao động vất vả, làm nhiều công việc khác nhau trước khi đến được với sân khấu ca nhạc.