Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè

Ngọc Anh |
Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè
Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè

Nhiều ý kiến không đồng tình với hướng giải quyết từ phía Hoài Linh nhưng cũng có không ít lời động viên của người hâm hộ dành cho nam nghệ sĩ.

Cuối tháng 5 vừa qua, làng giải trí xôn xao với vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh vẫn giữ hơn 13 tỷ tiền ủng hộ người dân miền Trung trong suốt 6 tháng nhưng hạn chế chia sẻ thông tin.

Khi vướng lùm xùm, nam danh hài lên tiếng cho biết vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lịch trình đi cứu trợ phải liên tục thay đổi. Một số nguồn tin thì tiết lộ, do vấn đề sức khỏe và công việc bận rộn nên Hoài Linh chưa thể đến giúp đỡ bà con.

Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè - Ảnh 1.

Thời gian qua, chuyện chậm trễ giải ngân tiền từ thiện của Hoài Linh gây nhiều tranh cãi.

Ngay sau lời giải thích, sự việc liên tục vướng thêm nhiều câu chuyện ồn ào khác nhau. Và trong suốt những ngày qua, phía Hoài Linh đã có động thái giải ngân khoản tiền quyên góp.

Cụ thể vào ngày 03/06, ông Hà Văn Tự - đại diện nam nghệ sĩ xác nhận đã hoàn thành chuyến đi từ thiện đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi và tổng số tiền hỗ trợ từ năm 2020 đến nay là hơn 15,2 tỷ đồng.

Tuy đã có việc làm cụ thể, nhưng chuyện từ thiện của Hoài Linh vẫn đang nhận được loạt ý kiến trái chiều. Cụ thể trên một diễn đàn, nhiều nhận xét không đồng tình với hướng giải quyết trên.

"Lúc trước thì viện cớ dịch bệnh không đi được. Giờ đúng lúc đợt dịch khác thì lại đi giải ngân. Đúng là hài"; "Nghệ sĩ Hoài Linh cũng có trực tiếp đi tận nơi để trao các phần quà cho bà con đâu, cuối cùng vẫn là ekip thay mặt. Vậy sao không để cho người ta thay mặt làm việc này cách đây 6 tháng thì có phải êm đềm bao nhiêu không? Rồi cuối cùng cũng kết thúc một chuyến từ thiện sau bao lời thị phi của cộng đồng. Thật buồn".

Hay "Giải ngân xong thì khán giả chắc cũng hết niềm tin. Cạn kiệt ngưỡng mộ"; "Còn một việc anh nên sao kê minh bạch để các mạnh thường quân biết rõ. Mọi người sẽ hết buồn nhé"... là ý kiến của một số cư dân mạng.

Ngoài ra, cũng có không ít người hâm mộ dành lời động viên cho nam nghệ sĩ như: "Con người ai cũng có lúc sai, lúc khỏe mạnh khi thì ốm đau bệnh tật, đố ai tránh khỏi. Thế nên đừng có bắt bẻ, nên thông cảm cho nhau"; "Hoan nghênh anh. Em luôn tin anh là người tốt"; "Khắc phục và sửa cái sai của mình và được công nhận là tốt rồi"; "Cứu trợ lúc nào mà chả được. Miễn là đến tay người đang gặp khó khăn là được".

Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè - Ảnh 2.
Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè - Ảnh 3.
Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè - Ảnh 4.
Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè - Ảnh 5.
Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè - Ảnh 6.
Phản ứng của netizen khi Hoài Linh vội vàng giải ngân hơn 15 tỷ tiền từ thiện bão lũ giữa mùa hè - Ảnh 7.

Loạt ý kiến về việc Hoài Linh giải ngân hơn 15 tỷ tiền cứu trợ người dân miền Trung.