Hàng xóm sang mách con trai ăn trộm, bố có cách trừng phạt khiến ai cũng kinh hãi, MXH dậy sóng

Thanh Hương |
Hàng xóm sang mách con trai ăn trộm, bố có cách trừng phạt khiến ai cũng kinh hãi, MXH dậy sóng
Hàng xóm sang mách con trai ăn trộm, bố có cách trừng phạt khiến ai cũng kinh hãi, MXH dậy sóng
(Ảnh minh họa)

Có lẽ đến chính người hàng xóm cũng cảm thấy hối hận sau khi sang nhà người đàn ông để phàn nàn về tội trộm cắp của con trai anh ta.

Hôm 25/5 vừa qua, một người hàng xóm đã tới nhà cậu bé Muhammad D, 7 tuổi, đang sống ở Qalyubi, Ai Cập để báo với cha cậu rằng, Muhammad đã trộm đồ. 

Chưa rõ Muhammad đã trộm thứ gì hay việc đó có thật hay không, cha của cậu đã vô cùng tức giận và bắt cậu chịu 1 hình phạt khiến ai cũng sốc nặng. 

Cậu bé bị trói ngược tay ra đằng sau, chân và tay đều bị buộc vào 1 thanh gỗ. Sau đó, cha của Muhammad đã bôi mật ong lên khắp người con trai mình để thu hút những con côn trùng như ong, muỗi đến đốt nhằm trừng phạt cậu.

Hàng xóm sang mách con trai ăn trộm, bố có cách trừng phạt khiến ai cũng kinh hãi, MXH dậy sóng - Ảnh 1.

Bức ảnh Muhammad bị chính cha mình trừng phạt khiến MXH dậy sóng.

Chưa hết, người cha 34 tuổi độc ác còn đưa con trai mình lên nóc nhà để thu hút được nhiều muỗi hơn. Không biết Muhammad phải nằm trên nóc nhà bao lâu, nhưng khi mẹ cậu, 1 người phụ nữ 29 tuổi phát hiện ra sự việc, cô đã vô cùng hoảng sợ. 

Mẹ của Muhammad đã nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ của 1 tổ chức chuyên hỗ trợ trẻ em. Cô cũng chụp lại bức ảnh về hình phạt của con trai mình để lấy làm bằng chứng chống lại người cha. 

Hàng xóm sang mách con trai ăn trộm, bố có cách trừng phạt khiến ai cũng kinh hãi, MXH dậy sóng - Ảnh 2.

Cậu bé 7 tuổi Muhammad là nạn nhân của việc lạm dụng trẻ em bởi chính cha ruột của mình.

Bức ảnh cậu bé nằm trên nền gạch, tay và chân bị trói, tay chân đều bị côn trùng bâu kín khiến nhiều người vừa thương xót, vừa tức giận với cách xử lý vừa phản giáo dục, vừa mất nhân tính của cha cậu.

"Cảm ơn Chúa là mẹ cậu bé đã nhìn thấy cảnh đó và giúp đỡ cậu, không thì chẳng biết mọi chuyện sẽ còn tồi tệ đến mức nào", 1 cư dân mạng bình luận. 

"Trời ạ, trên đời thật sự có những con quỷ đội lốt người" hay "Thật là độc ác, tôi không thể tưởng tượng được", trích 1 số ý kiến phẫn nộ của các cư dân mạng. 

"Có 1 lần, con trai tôi cũng ăn trộm đồ trong 1 cửa hàng, tôi đã dẫn cháu quay trở lại nơi đó, trả đồ và xin lỗi người ta, và từ đó trở đi, cháu không bao giờ ăn trộm nữa", 1 bậc phụ huynh chia sẻ cách xử lý con trong tình huống tương tự. 

Được biết, cha của Muhammad đã bị bắt giữ, và vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra nhưng không rõ liệu ông ta có bị buộc tội hay không. 

Hiện mẹ Muhammad đang sống ở 1 ngôi làng khác và cho biết chồng cô sẽ đánh đập cô và tìm ra những cách mới để trừng phạt cậu con trai của họ, thậm chí là bỏ đói không cho cậu ăn hay uống trong 1 thời gian dài. 

Nên làm thế nào khi con trộm đồ?

Trong quá trình nuôi dạy những đứa con trưởng thành, có lẽ nhiều bậc cha mẹ sẽ cảm thấy đau đầu khi những đứa con do mình dứt ruột đẻ ra đến tuổi "ẩm ương", bắt đầu có những hành vi không thích hợp, như nói dối, thậm chí là trộm đồ của người khác.

Vậy trong những trường hợp như thế này, cha mẹ nên làm thế nào để vừa giúp con hiểu ra được vấn đề, vừa không làm tổn thương lòng tự trọng của chúng?

Nỗi lòng mẹ đơn thân đứng giữa con trai và hạnh phúc riêng

(Ảnh minh họa)

- Trước hết, muốn giải quyết bất kỳ vấn đề gì cũng đều phải tìm ra nguyên nhân. Hãy xác nhận xem có đúng là trẻ ăn trộm, ăn cắp không hay sự việc có gì đó nhầm lẫn, sau đó, thẳng thắn và nhẹ nhàng hỏi xem tại sao trẻ lại làm như vậy. Liệu có phải do trẻ thiếu thốn một món đồ gì đó nên nhất thời "làm liều" hay không.

Cũng có nhiều trẻ lấy trộm đồ không phải vì chúng thiếu thốn, mà chỉ đơn giản là do đua đòi, hoặc thử cảm giác mới, hoặc muốn gây sự chú ý để cha mẹ quan tâm đến mình hơn... Đối với từng nguyên nhân, bạn cần có cách ứng xử phù hợp.

- Hãy bình tĩnh và hiểu rằng việc con bạn lấy 1 món đồ gì đó không có nghĩa là con hư hỏng và là 1 tên trộm, vì đây cũng chỉ là 1 trong số rất nhiều sai lầm mà con bạn mắc phải trong quá trình trưởng thành.

- Tuyệt đối không đánh đập hay làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ: Không bêu rếu trẻ, không tiết lộ cho người khác, không trừng phạt trẻ trước mặt người khác.

- Nếu trẻ lấy trộm của người khác, hãy cùng trẻ đem trả lại món đồ cho người bị mất, sau đó thành thực xin lỗi và hứa không tái phạm.

- Hãy trò chuyện để trẻ hiểu rằng ăn trộm là 1 hành vi xấu, không được phép lặp lại, và bày tỏ rằng bạn luôn tin tưởng con.

Theo Daily Mail