Báo Hàn Quốc: “Người viết huyền thoại” Park Hang-seo sẽ tạo thêm dấu son lịch sử ở ĐT Việt Nam

Tiểu Mã |
Báo Hàn Quốc: “Người viết huyền thoại” Park Hang-seo sẽ tạo thêm dấu son lịch sử ở ĐT Việt Nam
Báo Hàn Quốc: “Người viết huyền thoại” Park Hang-seo sẽ tạo thêm dấu son lịch sử ở ĐT Việt Nam

Theo truyền thông Hàn Quốc, “phù thủy” Park Hang-seo sẽ tạo ra một cột mốc mới vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Truyền thông Hàn Quốc vẫn luôn dõi theo từng bước chân của HLV Park Hang-seo và các học trò ở tuyển Việt Nam. Ngày 2/6, trang Sports Seoul của Hàn Quốc có bài bình luận đầy lạc quan với tiêu đề: ""Người viết huyền thoại" Park Hang-seo sẽ viết nên trang sử mới, Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup".

Nhận định về khả năng đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo, tờ báo Hàn Quốc phân tích:

"HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Park Hang-seo một lần nữa lại thách thức lịch sử. Đội tuyển của HLV Park sẽ thi đấu phần còn lại của vòng loại World Cup 2022 với những lợi thế không nhỏ.

Sau 5 lượt trận, tuyển Việt Nam đứng nhất bảng G với 11 điểm nhờ thành tích bất bại (3 thắng, 2 hòa), xếp trên Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) trong khi chủ nhà UAE đá 4 trận và chỉ có 6 điểm.

Với cục diện hiện tại, khả năng để tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng là rất cao. Chỉ cần giữ vị trí nhất bảng, họ sẽ thẳng tiến vào vòng trong. Ngay cả khi họ chỉ đứng nhì bảng thì khả năng để họ lọt vào nhóm 4 đội nhì xuất sắc nhất, giành vé đi tiếp cũng là rất lớn.

Việc Triều Tiên rút lui, trường hợp thành tích đối đầu với đội cuối bảng không được tính thì Việt Nam cũng có lợi thế bởi họ mới gặp Indonesia một trận. Cánh cửa đi tiếp với tuyển Việt Nam đang hết sức thênh thang".

Báo Hàn Quốc: “Người viết huyền thoại” Park Hang-seo sẽ tạo ra dấu son lịch sử ở Việt Nam - Ảnh 1.

Báo Hàn Quốc cho rằng tuyển Việt Nam khả năng rất lớn sẽ đi tiếp ở vòng loại World Cup.

Ở phần sau đó, trang báo Hàn Quốc cho rằng "phép thuật" của HLV Park Hang-seo sẽ một lần nữa được thể hiện trên đất UAE và tuyển Việt Nam sẽ chinh phục cột mốc mới trong lịch sử, đó là tiến vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

"Bóng đá Việt Nam chưa từng vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Họ bị loại ở vòng loại thứ hai trong các giải đấu năm 2014 và 2018. Trước đó, bóng đá Việt Nam thậm chí thường không thể góp mặt ở vòng loại thứ hai. Thời kỳ đó, tuyển Việt Nam bị coi là một trong những đội tuyển yếu nhất châu Á, không có cơ hội tiến sâu ở vòng loại World Cup.

Sau khi ông Park nhậm chức, tuyển Việt Nam trở thành một đội bóng có đẳng cấp hoàn toàn khác. Họ liên tiếp chinh phục những thành tích chưa từng có. Bây giờ, tuyển Việt Nam đang có khả năng cạnh tranh để lọt vào nhóm những đội xuất sắc nhất châu lục.

Nếu đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối cùng ở World Cup, HLV Park Hang-seo sẽ chinh phục được tất cả những gì có thể đạt được ở Việt Nam. Bằng tài năng của mình, "người viết huyền thoại" Park Hang-seo sẽ tạo ra dấu son lịch sử ở Việt Nam.

Báo Hàn Quốc: “Người viết huyền thoại” Park Hang-seo sẽ tạo ra dấu son lịch sử ở Việt Nam - Ảnh 2.

Theo báo Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo là nhân tố có vai trò quyết định giúp tuyển Việt Nam đi tiếp.

Vừa qua, tuyển Việt Nam đã có bước chạy đà để hoàn thiện đội hình thông qua trận giao hữu với Jordan. Tại vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội bị coi là yếu nhất bảng – Indonesia ở lượt trận đầu tiên. Đây có thể sẽ là trận đấu không quá khó khăn với tuyển Việt Nam.

Thử thách lớn hơn sẽ đến ở hai trận còn lại khi tuyển Việt Nam gặp Malaysia và chủ nhà UAE. Đây đều là những đội tuyển mà tuyển Việt Nam từng đánh bại ở lượt đi.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup. Về nhiều mặt, tuyển Việt Nam đều đang nắm cơ hội lớn để mở ra một trang sử mới".

Báo Hàn Quốc: “Người viết huyền thoại” Park Hang-seo sẽ tạo ra dấu son lịch sử ở Việt Nam - Ảnh 3.

Cục diện ở bảng G.