Cô gái sợ hãi vì hàng nghìn sinh vật bò lổm ngổm trên bờ biển Malaysia: Có thể ăn được, hương vị còn rất thơm ngon!

TAMMY |

Cô gái sợ hãi vì hàng nghìn sinh vật bò lổm ngổm trên bờ biển Malaysia: Có thể ăn được, hương vị còn rất thơm ngon!
Cô gái sợ hãi vì hàng nghìn sinh vật bò lổm ngổm trên bờ biển Malaysia: Có thể ăn được, hương vị còn rất thơm ngon!

Khi hỏi người dân địa phương, cô gái mới bất ngờ nhận ra đây là con vật ai cũng biết tên nhưng ít ai được tận mắt nhìn thấy.

Trên trang Kknews, một nữ du khách đến tham quan Malaysia đã chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình khi chứng kiến một sinh vật lạ tại nước này.

Khi đang đi dạo trên bãi biển, cô vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng hàng nghìn sinh vật bầy nhầy nằm trên bãi cát. Những con vật có màu gan lợn chỉ nhỏ bằng 2 - 3 đốt ngón tay, toàn thân chúng mềm, trơn tuột như ốc sên, bò lổm ngổm lên nhau trông rất đáng sợ.

Cô gái sợ hãi vì hàng nghìn sinh vật bò lổm ngổm trên bờ biển Malaysia: Có thể ăn được, hương vị còn rất thơm ngon! - Ảnh 1.

Hẳn nhiều người sẽ thấy rùng mình khi quan sát loài vật này ngoài đời thực. Ảnh: Kknews

Trái ngược với phản ứng sợ sệt của vị khách du lịch, những cư dân trên bãi biển này dường như đã rất thân quen với loài vật kia. Họ thản nhiên bắt những con vật này đem phơi trên bãi cát để chuẩn bị làm món ăn.

Người dân địa phương giới thiệu đây là một loại hải sâm sống trong các vùng bùn mềm và được thủy triều đưa xuống vùng nước sâu khoảng 80m. Loài này có tên khoa học là Acaudina molpadioides hay còn gọi là cà tím biển, chúng thường được tìm thấy tại các vùng biển Malaysia, Sri Lanka, Indonesia, Philippines, Úc, Ấn Độ...

Cô gái sợ hãi vì hàng nghìn sinh vật bò lổm ngổm trên bờ biển Malaysia: Có thể ăn được, hương vị còn rất thơm ngon! - Ảnh 2.

Loài hải sâm này có tên khoa học là Acaudina molpadioides hay còn gọi là cà tím biển. Ảnh: Kknews

Cà tím biển có thân mình dài từ 10 - 15cm, nhỏ hơn loài hải sâm thường thấy ở Việt Nam. Chúng có 15 chiếc tua và một cặp chi nhỏ ở gần đầu nhưng khó nhìn thấy bằng mắt thường. Cơ thể loài hải sâm này trong suốt không màu, con non có phần thân trong hơn con trưởng thành. Sau khi bị phơi nắng cơ thể chúng sẽ biến đổi thành màu gan lợn.

Cô gái sợ hãi vì hàng nghìn sinh vật bò lổm ngổm trên bờ biển Malaysia: Có thể ăn được, hương vị còn rất thơm ngon! - Ảnh 3.

Người dân Malaysia chế biến món hải sâm. Ảnh: Kknews

Tại vùng biển Malaysia, loại hải sâm này rất phổ biến, giá thành rẻ, lại giàu protein và ít cholesterol, có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống lão hóa nên được người dân ưa chuộng. Nhiều người nhận xét có thịt hải sâm có vị dai giòn sần sật, khá giống ốc vòi voi. Ngoài ra loại hải sâm này còn được phơi khô để sử dụng trong Đông y như một vị thuốc.