Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện 1.000 tỷ, dân mạng thắc mắc đại gia Lê Thị Giàu là ai?

Bích Chi |
Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện 1.000 tỷ, dân mạng thắc mắc đại gia Lê Thị Giàu là ai?
Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện 1.000 tỷ, dân mạng thắc mắc đại gia Lê Thị Giàu là ai?

Những thông tin về bà Lê Thị Giàu, đặc biệt là ồn ào về tài chính trong quá khứ được "đào bới" và bàn tán rất nhiều sau vụ bà này kiện, đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện 1.000 tỷ vì phát ngôn không đúng mực, không phản ánh chính xác sự thật đang khiến dư luận vô cùng quan tâm. Nhiều người tin tưởng, bênh vực CEO nhà Đại Nam, cho rằng "chị đẹp" đang bị cuốn vào thị phi nhưng sẽ sớm đưa vụ việc ra ánh sáng. Con số 1.000 tỷ đòi bồi thường danh dự, tổn thương cá nhân cũng được đem ra mổ xẻ, bàn tán.

"Đúng là vụ kiện của người giàu, những 1.000 tỷ đồng", tài khoản Lê Phương bình luận.

"Sao dạo này nhiều người mê 1.000 tỷ vậy trời. Hở tý đòi nghìn tỷ", tài khoản Minh Chương bình luận.

"Hóng bằng chứng cụ thể của vụ kiện này và tiếp tục là con số 1.000 tỷ, con số của những người giàu", tài khoản Cao Sơn bình luận.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện 1.000 tỷ, dân mạng thắc mắc đại gia Lê Thị Giàu là ai? - Ảnh 1.

Đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu.Ảnh: Vietnamnet

Một trong những điều dân mạng tò mò và muốn tìm kiếm nhiều nhất, đó là bà Lê Thị Giàu - người vừa bước vào cuộc chiến pháp lý với bà Nguyễn Phương Hằng thực ra là ai? 

Bà Lê Thị Giàu, sinh năm 1959, được biết đến là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Thực phẩm Bình Tây, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP. HCM. Bà Giàu cũng được truyền thông ca ngợi là doanh nhân tích cực làm từ thiện. 

Mới đây nhất, hôm 26/5, bà Lê Thị Giàu đã trao tặng 36 triệu đồng, khoản hỗ trợ năm đầu tiên để nuôi dưỡng cháu bé tên N.D.H (6 tuổi), con chị Đ.T.M (công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam) tử vong do Covid-19. 

Nữ doanh nhân này cũng hứa sẽ bảo trợ hàng tháng cho cháu H. đến năm 18 tuổi theo từng giai đoạn: Cấp tiểu học 3 triệu đồng/tháng, cấp trung học cơ sở 4 triệu đồng/tháng, cấp trung học phổ thông 5 triệu đồng/tháng. Nếu sau 18 tuổi, cháu H. có nguyện vọng học lên đại học thì bà Giàu sẽ tiếp tục tài trợ học phí cho đến khi tốt nghiệp.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện 1.000 tỷ, dân mạng thắc mắc đại gia Lê Thị Giàu là ai? - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Giàu nhận bảo trợ cho em bé mất mẹ vì Covid-19.

Nữ doanh nhân này cũng tham gia nhiều quỹ hỗ trợ phẫu thuật cũng như các hoạt động từ thiện có yếu tố tôn giáo.

Tuy nhiên, trong quá khứ, bà Lê Thị Giàu cũng từng dính những tin đồn liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản... Tại một cơ sở hạ tầng ở một KCN được cho là không đủ tiêu chuẩn xây dựng cụm công nghiệp tự quản, nhưng doanh nhân Lê Thị Giàu đã tuyên bố rằng được phép xây dựng, sau đó phân lô bán nền cho doanh nghiệp khiến nhiều người điêu đứng. 

Trên mạng xã hội, lời đồn đại bà Giàu "mua bằng tiến sĩ" cũng lan nhanh như gió. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chưa có bất cứ một quyết định nào của nhà chức trách kết luận về những tin đồn ấy có thật hay không, đúng hay sai. 

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện 1.000 tỷ, dân mạng thắc mắc đại gia Lê Thị Giàu là ai? - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Giàu đòi kiện bà Nguyễn Phương Hằng 1.000 tỷ.

Còn vụ kiện 1.000 tỷ với bà Nguyễn Phương Hằng, nguồn cơn là trong livestream ngày 14/5, bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn đã bị xướng tên. Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền".

Đặc biệt là bà Phương Hằng cho rằng mì Lá Bồ Đề, dầu Nhị thiên đường do công ty bà Giàu sản xuất là thương hiệu đểu, chứng nhận giả nhưng không có bằng chứng xác thực. Vì bị tổn thất vật chất và tinh thần, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện để đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Dân tình vẫn đang xôn xao, từng ngày hóng biến để chờ đón những thông tin tiếp theo.