Vietnam Airlines vận chuyển thần tốc máy X-Quang lưu động đến tâm dịch COVID-19 Bắc Giang

Hải Yến |
Vietnam Airlines vận chuyển thần tốc máy X-Quang lưu động đến tâm dịch COVID-19 Bắc Giang
Vietnam Airlines vận chuyển thần tốc máy X-Quang lưu động đến tâm dịch COVID-19 Bắc Giang

Ngày 31/5, một máy X-Quang lưu động thế hệ mới đã được vận chuyển từ TP.HCM đến Bắc Giang để phục vụ chống dịch COVID-19.

Đây là máy X-Quang cầm tay lưu động thế hệ mới nhất của hãng Fujifilm Nhật Bản, với kích thước nhỏ gọn và các chức năng hiện đại. Máy do Hội kỹ thuật Điện quang và y học hạt nhân Việt Nam, được sự hỗ trợ của Bộ Y tế, phối hợp với công ty Vinbrain (thuộc tập đoàn Vingroup) và công ty Fujifilm Việt Nam gửi ra.

Thiết bị có ứng dụng đặc biệt thiết thực trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm ở Bắc Giang không ngừng tăng.

Để thiết bị kịp thời đến tâm dịch, Vietnam Airlines đã vận chuyển tốc hành miễn phí chặng TP.HCM – Hà Nội, theo chương trình vận chuyển miễn phí nguồn lực chống dịch đến Bắc Giang, Bắc Ninh của hãng.

Vietnam Airlines vận chuyển thần tốc máy X-Quang lưu động đến tâm dịch COVID-19 Bắc Giang - Ảnh 1.

Máy X-Quang được Vietnam Airlines và đơn vị thành viên NASCO tổ chức chuyển phát tốc hành miễn phí từ TP HCM ra Hà Nội

Máy không những dễ dàng di chuyển đến từng tầng, từng phòng của các khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo, mà còn được gắn phần mềm trí tuệ nhân tạo để giúp tầm soát, phát hiện sớm tổn thương phổi cho bệnh nhân COVID-19 F1 tại tâm dịch Bắc Giang.

Đầu tháng 5 vừa qua, Vietnam Airlines đã vận chuyển các chuyên gia y tế, vật tư, thiết bị y tế do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó với dịch COVID-19.

Vietnam Airlines cũng vận chuyển miễn phí vaccine COVID-19 theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước và vật tư tiêm chủng trên toàn quốc.

Vietnam Airlines vận chuyển thần tốc máy X-Quang lưu động đến tâm dịch COVID-19 Bắc Giang - Ảnh 2.

Máy X-Quang cầm tay lưu động thế hệ mới nhất của hãng Fujifilm Nhật Bản.

Từ ngày 11/5, Vietnam Airlines nâng tiêu chuẩn phòng, chống dịch lên cấp độ 2 trên thang 4 cấp độ đối với tất cả chuyến bay nội địa. Hãng cũng tăng cường nguồn lực để hỗ trợ hành khách trong trường hợp kế hoạch khai thác bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tiếp đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines đã công bố vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để phòng chống dịch cho Bắc Giang, Bắc Ninh, từ ngày 26/5 - 30/6.

Vietnam Airlines vận chuyển thần tốc máy X-Quang lưu động đến tâm dịch COVID-19 Bắc Giang - Ảnh 4.