Thấy con gián bị thương bên đường, người đàn ông đem tới bác sĩ thú y, những gì xảy ra sau đó còn ly kỳ hơn

Thanh Hương |
Thấy con gián bị thương bên đường, người đàn ông đem tới bác sĩ thú y, những gì xảy ra sau đó còn ly kỳ hơn
Thấy con gián bị thương bên đường, người đàn ông đem tới bác sĩ thú y, những gì xảy ra sau đó còn ly kỳ hơn

Sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã phải thốt lên rằng trên đời này quả là chuyện kỳ cục gì cũng có thể xảy ra.

Con người có nhiều nỗi sợ khác nhau. Có người thì sợ rắn, có người sợ chuột, cũng có người lại sợ con... gián, dù nó chỉ là 1 loài động vật bé xíu, không có khả năng làm hại đến chúng ta. Tuy nhiên, mùi hôi và hình dạng có phần "gớm ghiếc" của chúng khiến nhiều người chỉ cần nhìn thấy là đã... chạy mất dép. 

Thế nên, nếu nhìn thấy 1 con gián ở trên đường, có lẽ đa số mọi người sẽ tránh xa. Một số theo thói quen sẽ tìm thứ gì đó để tiêu diệt loài vật gây hại. 

Song có lẽ chẳng có ai làm được điều mà 1 anh chàng Thái Lan dưới đây đã làm được, và câu chuyện "cứu sống con gián" của anh hiện đã trở nên viral trên khắp mạng xã hội và khiến người ta tranh cãi kịch liệt. 

Theo đó, mới đây, khi đang đi trên đường, anh chàng này (giấu danh tính) đã phát hiện ra 1 con gián bị thương nằm ở bên đường, chắc nó vừa bị ai đó giẫm lên. Thay vì bỏ qua nó và tiếp tục đi, người đàn ông có trái tim vô cùng nhân hậu này lại đem nó đến gặp 1 bác sĩ thú y, vì cho rằng mọi sinh vật trên trái đất đều có quyền được sống. 

Thấy con gián bị thương bên đường, người đàn ông đem tới bác sĩ thú y, những gì xảy ra sau đó còn ly kỳ hơn - Ảnh 2.

Anh chàng đã đem con gián bị thương tới gặp bác sĩ thú y.

Có lẽ khi đọc đến đây, nhiều người sẽ cho rằng chàng trai nọ quả là có "đầu óc không được bình thường". Đành rằng loài vật nào cũng có quyền được sống, nhưng chúng ta thường nghe thấy người ta cứu con chó, con mèo, cùng lắm là con gà, con vịt...., nhưng 1 con gián ư? 

Liệu bác sĩ thú y sẽ nghĩ sao?

Theo thông tin của hãng tin Thái Lan Morning News TV3, khi nhìn thấy "bệnh nhân" được đưa đến, bác sĩ thú y đã không khỏi... ngỡ ngàng và thừa nhận rằng, trong sự nghiệp của anh, đây là lần đầu tiên anh phải cứu chữa cho... 1 con gián. 

Tuy nhiên, với phong cách chuyên nghiệp vốn có, vị bác sĩ thú y này vẫn bình tĩnh giải thích cho chàng trai nọ, rằng khả năng chú gián này sống sót chỉ là 50/50 mà thôi, do đó, anh ta đừng quá hy vọng. 

Thấy con gián bị thương bên đường, người đàn ông đem tới bác sĩ thú y, những gì xảy ra sau đó còn ly kỳ hơn - Ảnh 3.

Sau đó chú gián đã được cho vào trong lồng oxy để cảm thấy dễ chịu hơn.

Vị bác sĩ thú y này cũng nhấn mạnh rằng mình không thể làm gì ngoài việc đặt nó vào trong 1 chiếc lồng oxy để cải thiện các triệu chứng của nó. 

"Sau đó, tôi đã cho anh ta mang con gián về để chăm sóc cho nó. Tôi không lấy tiền phí khám chữa bệnh. Tôi đã từng chữa cho nhiều loài động vật khác nhau, như thằn lằn hay cóc, nhưng chữa cho 1 con gián thì là lần đầu tiên", vị bác sĩ thú y cho biết.

Không biết cuối cùng số phận của con gián sẽ thế nào, nhưng ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã thu về nhiều bình luận trái chiều. 

"Quả là 1 vị Đường Tăng phiên bản Thái Lan hiện đại", 1 người hài hước nhận xét. 

"Tôi vừa mới mua 1 bình xịt gián về, đọc xong câu chuyện này tự dưng tôi thấy mình tội lỗi quá", 1 người khác bình luận. 

"Không phải chứ, gián là động vật có hại mà, anh ta mà cứu tất cả lũ gián thì chúng sẽ đông hơn cả con người mất, lương thiện cũng phải đặt đúng nơi đúng chỗ thì mới có tác dụng", 1 người nữa chia sẻ ý kiến.