Nghệ An: Toàn bộ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh

Ngọc Tú |
Nghệ An: Toàn bộ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh
Nghệ An: Toàn bộ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh
Bệnh nhân 3098 được đưa về nhà tiếp tục cách ly theo dõi.

Sau hơn 20 ngày điều trị, bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Nghệ An đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà. Hiện tại Nghệ An không còn ca nhiễm Covid-19.

Chiều 27/5, một lãnh đạo BVĐK huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, bệnh viện này vừa trao giấy xuất viện cho bệnh nhân 3098 (trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) khỏi bệnh Covid-19. Bệnh nhân này tiếp tục được cách ly tại nhà, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

Được biết, ca bệnh này trước đó trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh - Hà Nội). Sau khi có biểu hiện ho, sốt đã đến trạm y tế khai báo, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Nghệ An.

Nghệ An: Toàn bộ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân cuối cùng trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhiễm Covid-19 đã được xuất viện vào chiều 27/5.

Bệnh nhân sau đó được chuyển đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu điều trị.

Sau hơn 20 ngày điều trị, hiện tại bệnh nhân không có triệu chứng và đã được công bố khỏi bệnh, sau 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 21/5, 23/5, 26/5, 27/5.

Trước đó vào ngày 21/5, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam (Con Cuông, Nghệ An) cũng đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh, xuất viện cho bệnh nhân thứ 4, bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 được điều trị tại bệnh viện này.

Được biết, 4 ca bệnh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam là những công dân trở về từ Nhật Bản. Những người này sau khi nhập cảnh đã được đưa vào khu cách ly tập trung.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An không còn ca nhiễm Covid-19 nào đang điều trị.