Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng

Na Na |
Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng
Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng

Hoài Linh trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả và cả những ồn ào khi xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp “Tâm linh Việt”.

Hoài Linh là nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật lâu năm ở cả làng giải trí trong nước lẫn hải ngoại với nhiều vai trò như: Danh hài, diễn viên, ca sĩ ,nhạc sĩ, MC...

Với tài năng cùng việc duy trì được sức hút tên tuổi, anh từng được đồn đoán luôn nhận cát-xê "khủng" trong các chương trình, dự án mà mình tham gia.

Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 1.

Nhà thờ Tổ nghề "Tâm linh Việt" nằm trên khu đất rộng khoảng 7.000m2. Nhưng tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng là hơn 488m2 gồm: công trình cao một tầng rộng 197,6m2, công trình cao 2 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290m2.

Vào năm 2014, Hoài Linh khiến không ít đồng nghiệp, khán giả bất ngờ khi chia sẻ sẽ dành toàn bộ số tiền tích góp sau nhiều năm để xây nhà thờ nhằm thể hiện sự sùng kính với Tổ nghiệp sân khấu và các bậc tiền nhân.

Giải thích thêm về ước nguyện này, nam nghệ sĩ sinh năm 1969 cho biết trong hành trình hoạt động nghệ thuật, anh vẫn hướng mình đến đời sống tâm linh. Và mỗi khi gặp những chuyện không vui, việc khấn nguyện Tổ nghề khiến cho anh cảm thấy bình an, thanh thản.

Vào năm 2015, công trình tâm huyết của Hoài Linh được xây dựng trên mảnh đất khoảng 7.000 m2 ở Q.9, TP.HCM. Một số thông tin bên lề cho biết khu đền thờ được xây dựng với kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng và do cho chính danh hài chi trả toàn bộ.

Nhưng đến dịp cuối năm, khi trả lời phỏng vấn trên Vnexpress, Hoài Linh từ chối tiết lộ chi tiết về chi phí mà chỉ chia sẻ rằng: "Nếu mà tôi có cả 100 tỷ đồng chắc tôi đã dễ mập được thêm 10 kg rồi.

Tôi xây đền thờ xuất phát từ tâm của mình nên không muốn nhắc đến số tiền ở đây. Còn chuyện người ta tự đến xem rồi dự đoán con số này nọ là chuyện của họ. 50 tỷ, 70 tỷ hay hàng trăm tỷ đều là con số mọi người dự đoán.

Tôi chỉ muốn một điều duy nhất là khi truyền thông chưa nghe chính phát ngôn của tôi thì đừng đưa ra con số như thể đúng rồi. Như thế thì rất kỳ.

Công trình vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và tôi thấy không cần thiết phải đi xác nhận chuyện tiền bạc với mọi người. Tôi xây đền từ tiền của chính mình, tôi làm ra được đồng nào thì tôi dành dụm đồng ấy, vậy thôi. Tôi không đi xin tiền của ai".

Giải thích thêm về việc không nhận tiền quyên góp, anh bày tỏ: "Nếu có ai tham gia trồng cây thì được chứ còn góp tiền cùng xây thì không. Tôi không muốn điều đó. Đây là tâm huyết tôi ấp ủ 16 năm trời.

Tôi chỉ muốn mình có bao nhiêu tiền thì mình làm bấy nhiêu. Tôi không nhận hùn tiền vì có thể phát sinh chuyện này chuyện kia, mệt lắm".

Trong quá trình triển khai, công trình này đã 2 lần bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công và phạt số tiền 6.250.000 đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 3.

Hoài Linh cho biết nhà thờ Tổ nghề là tâm huyết ấp ủ suốt 16 năm của anh.

Sau đó, Hoài Linh đã phải hoàn chỉnh những hồ sơ cần thiết để nhà thờ tiếp tục được hoàn thành như ý muốn với các hạng mục gồm: nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ ngơi và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh...

Vào đúng ngày 12/09/2016, nhà thờ Tổ nghề "Tâm linh Việt" mở cửa đón tiếp các nghệ sĩ và người hâm mộ đến thăm quan đồng thời thực hiện các nghi thức truyền thống.

Hoài Linh cũng chọn nơi này để sinh sống và thường xuyên gặp gỡ các đồng nghiệp những lúc rảnh rỗi. Được biết dù không mở cửa thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng vẫn có các nghệ sĩ đến để thắp hương và vãn cảnh.

Còn dịp giỗ Tổ nghề hàng năm, nơi đây cũng tấp nập các hoạt động khác nhau. Vào năm 2020, Hoài Linh từng đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ miền Trung.

Thời điểm đó anh bất ngờ nhận được một bình luận trên mạng xã hội với nội dung: "Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nhé chú Hoài Linh".

Ngay lập tức, danh hài trả lời: "Cảm ơn con, con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo.

Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động tới tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ, chúc con vui".

Hiện tại, Hoài Linh cũng đang nhận được nhiều phản ứng đa chiều với vụ việc giữ hơn 13 tỷ tiền từ thiện trong suốt 6 tháng.

Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 5.
Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 6.
Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 7.
Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 8.
Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 9.

Một số hình ảnh tại nhà thờ Tổ nghề "Tâm linh Việt" của Hoài Linh.

Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 10.
Bí mật nhà thờ Tổ bị đồn đoán 100 tỷ và chuyện Hoài Linh từ chối quyên góp tiền xây dựng - Ảnh 11.

Nam nghệ sĩ thường xuyên đón tiếp đồng nghiệp đến vãn cảnh, thắp hương.