Danh ca Bảo Yến: "Tôi lên án hành động của Hoài Linh"

Tùng Ninh |
Danh ca Bảo Yến: "Tôi lên án hành động của Hoài Linh"
Danh ca Bảo Yến: "Tôi lên án hành động của Hoài Linh"

Thời gian vừa qua, dư luận bỗng rộ lên vụ lùm xùm xoay quanh chuyện danh hài Hoài Linh chưa sử dụng đúng mục đích số tiền 14 tỷ do người dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong trận lũ lụt lịch sử năm 2020.

Cụ thể, suốt 6 tháng trôi qua, số tiền vẫn nằm trong tài khoản của Hoài Linh.

Giữa lúc sự việc đang căng thẳng, danh ca Bảo Yến bất ngờ đăng tải một bài viết trên trang Facebook cá nhân thể hiện sự phản đối gay gắt của mình với đàn em. Cô viết với nhiều lời lẽ khá bức xúc, trong đó có đoạn rất thẳng thắn và không kiêng nể: 

Cõi này là cõi: "Vàng thử lửa đó". Xem là Vàng thật hay là Vàng giả. Chị lên án hành động này của Hoài Linh".

Bài viết của danh ca Bảo Yến lập tức thu hút đông đảo bình luận từ các khán giả, kéo theo nhiều ý kiến, tranh cãi trái chiều.

Về phía mình, danh hài Hoài Linh mới đây cũng đã lên tiếng về số tiền từ thiện 14 tỷ này. Anh nói:

"Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng.

Danh ca Bảo Yến: Tôi lên án hành động của Hoài Linh - Ảnh 1.

Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…".

Được biết, danh ca Bảo Yến cũng xuất thân gốc miền Trung như Hoài Linh. Cô sinh ra tại Huế.