Xuân Lan công khai số tiền kêu gọi từ thiện giữa ồn ào của Hoài Linh

An |
Xuân Lan công khai số tiền kêu gọi từ thiện giữa ồn ào của Hoài Linh
Xuân Lan công khai số tiền kêu gọi từ thiện giữa ồn ào của Hoài Linh

Sự minh bạch, rõ ràng về tiền nong trong hoạt động từ thiện của Đại Nghĩa, Xuân Lan đã khiến mọi người hoàn toàn tin tưởng.

Việc danh hài Hoài Linh giữ tiền từ thiện suốt 6 tháng và cũng không có bất kỳ thông báo cụ thể nào tới công chúng đã khiến anh bị chỉ trích nặng nề. Dù Hoài Linh đã lên tiếng xin lỗi và giải thích lý do nhưng không làm dịu được làn sóng phản ứng với anh. Hầu hết mọi người đều bị mất niềm tin vào danh hài sau vụ việc này.

Giữa lúc này, Đại Nghĩa, Xuân Lan và rất nhiều người khác vẫn đang miệt mài với công tác thiện nguyện, hỗ trợ bà con vùng dịch ở Bắc Giang, Điện Biên, Bắc Ninh…

Xuân Lan công khai số tiền kêu gọi từ thiện giữa ồn ào của Hoài Linh - Ảnh 1.

Xuân Lan vừa cập nhật quỹ từ thiện tới công chúng và các mạnh thường quân

Xuân Lan công khai số tiền kêu gọi từ thiện giữa ồn ào của Hoài Linh - Ảnh 2.

Sự minh bạch của họ trong công tác từ thiện đã chiếm được niềm tin của công chúng.

Mới đây, cựu người mẫu Xuân Lan cũng đăng "báo cáo" tới các mạnh thường quân về chiến dịch hỗ trợ bà con vùng dịch. Theo đó, Xuân Lan chụp hình ảnh từng giao dịch để mọi người được biết.

Trên facebook cá nhân, Xuân Lan viết: "Báo cáo các mạnh thường quân đã chuyển thêm 23.500.000 đồng và đội bóng đá Runam Star cùng những người bạn ủng hộ thêm 30.000.000 đồng từ tiền bán khẩu trang. Tổng cộng em có 53.500.000 đồng.

Sáng nay, em đã chuyển cho anh Bùi Đại Nghĩa để tiếp tục làm công việc giúp đỡ Bắc Giang, Điện Biên. Hiện tài khoản của em đã về 0 đồng".

Xuân Lan công khai số tiền kêu gọi từ thiện giữa ồn ào của Hoài Linh - Ảnh 3.
Xuân Lan công khai số tiền kêu gọi từ thiện giữa ồn ào của Hoài Linh - Ảnh 4.

Về phần Đại Nghĩa, anh cũng từng bị khá nhiều thị phi liên quan tới công tác từ thiện tuy nhiên, sau một hành trình dài, anh đã chiếm trọn niềm tin của công chúng bởi cách làm minh bạch, rõ ràng.

Nam diễn viên kiêm MC thường xuyên cập nhật thông tin ủng hộ cũng như các địa chỉ mà anh và các mạnh thường quân hỗ trợ, nhất là trong thời gian dịch bệnh tái bùng phát ở nhiều địa phương.

Mỗi khi giúp đỡ ai, đơn vị nào, anh đều công khai trên mạng xã hội để mọi người nắm thông tin. Và khi tiền, quà tới tay người nhận, anh cũng ngay lập tức cập nhật thông tin tới mọi người. Chính sự minh bạch, rõ ràng đó đã khiến mọi người càng lúc càng đặt niềm tin nơi anh.