Sếp CLB Thanh Hóa nói lời cứng rắn, khuyến khích Samson kiện lên FIFA

Linh Đan |
Sếp CLB Thanh Hóa nói lời cứng rắn, khuyến khích Samson kiện lên FIFA
Sếp CLB Thanh Hóa nói lời cứng rắn, khuyến khích Samson kiện lên FIFA

Samson tuyên bố sẵn sàng đưa vụ việc lên FIFA. Trong khi đó, lãnh đạo CLB Thanh Hóa cũng thẳng thắn bày tỏ nếu phía Samson cảm thấy không thỏa mãn thì có thể kiện.

"Ngay sau khi Samson phát ngôn trên báo, tôi yêu cầu có cuộc gặp sớm hơn dự kiến mấy ngày. Hôm đó có Samson, người đại diện làm việc cùng ban pháp chế của câu lạc bộ lẫn luật sư của Tập đoàn Đông Á.

Tôi nói rằng nếu các bạn không thoả mãn, tôi khuyến khích đi kiện vì đi kiện là hành động văn minh nhất. Toà án sẽ là trọng tài chuẩn nhất trong mọi tranh chấp dân sự. Còn lại chúng ta hành động gì thì cũng nên là những người đàn ông thực thụ", ông Cao Hoàng Đức - Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa – nói trên Lao Động về việc Samson muốn kiện lên FIFA.

Trước đó vào đầu tháng Năm, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã gửi đơn lên VFF về việc bị CLB Thanh Hóa từ chối trả lương từ tháng Ba. Theo tìm hiểu, số tiền Samson đòi đội bóng của bầu Đoan thanh toán khoảng trên dưới 100.000 USD, gồm 2 tháng tiền lương (24.000 USD), tiền lót tay (75.000 USD) và tiền thưởng của 5 trận đấu.

Chân sút gốc Nigeria cũng tuyên bố nếu vụ việc không được giải quyết thỏa đáng, anh sẽ kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA. Hai bên sau đó đã có những cuộc gặp để trao đổi, tuy nhiên vẫn chưa thể tìm được phương án giải quyết thỏa đáng.

Sếp CLB Thanh Hóa nói lời cứng rắn, khuyến khích Samson kiện lên FIFA - Ảnh 1.

CLB Thanh Hóa vừa hội quân trở lại hôm 18/5 và Samson vẫn tham gia tập luyện bình thường. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Cách đây ít ngày, CLB Thanh Hóa cũng đã gửi đơn lên VFF, khẳng định những nội dung trong đơn khiếu nại của cầu thủ Hoàng Vũ Samson là sai sự thật, không có căn cứ. Đồng thời CLB Thanh Hóa cũng yêu cầu cầu thủ Samson hợp tác, cung cấp những bằng chứng cụ thể đối với những nội dung đã nêu trong đơn khiếu nại.

Với những phát ngôn mới nhất của lãnh đạo CLB Thanh Hóa, nhiều khả năng vụ việc này sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Sếp CLB Thanh Hóa nói lời cứng rắn, khuyến khích Samson kiện lên FIFA - Ảnh 2.

Bầu Đoan sẽ giải quyết vụ việc của Samson ra sao?

Theo nguồn tin của chúng tôi, những ngày qua đã có một CLB V.League gửi lời đề nghị chiêu mộ Samson để thi đấu ở giai đoạn còn lại của mùa giải.

Tuy nhiên mọi việc chưa có tiến triển gì thêm do những vẫn đề còn tồn đọng giữa Samson và CLB Thanh Hóa. Ở những buổi tập gần đây của đội bóng xứ Thanh, Samson vẫn tham gia tập luyện bình thường.