Giám đốc ngân hàng lừa tiền khách hàng để đầu tư bất động sản ở Hồng Kông

Ngọc Bảo |
Giám đốc ngân hàng lừa tiền khách hàng để đầu tư bất động sản ở Hồng Kông
Giám đốc ngân hàng lừa tiền khách hàng để đầu tư bất động sản ở Hồng Kông
Khánh nghe cơ quan công an đọc quyết định bắt tạm giam

Toàn bố số tiền lừa được của khách hàng, Khánh gửi cho người quen ở nước ngoài nhằm mục đích đầu tư bất động sản tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Ngày 18/5, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, trú phường Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) nguyên Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để điều tra về tối "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan điều tra cho biết từ tháng 9 đến tháng 10/2019, Khánh với chức vụ giám đốc quan hệ khách hàng của ngân hàng Phương Đông đã huy động số tiền của nhiều người. Tổng số tiền huy động được lên đến hơn 15 tỉ đồng.

Theo đó, Khánh cam kết trả lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày và sẽ trả lãi theo chu kỳ 10 ngày 1 lần. Nhiều người do tin tưởng Khánh có vai trò là giám đốc tại chi nhánh ngân hàng Phương Đông nên nhiều người đã đưa tiền cho Khánh.

Tuy nhiên, Khánh khi đến hạn thanh toán tiền cho khách hàng đã cách trì hoãn rồi tuyên bố mất khả năng trả nợ và nghỉ việc tại ngân hàng Phương Đông. 

Khai báo tại cơ quan điều tra, Khánh cho biết đã chuyển số tiền vay mượn được cho một người quen ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc).

Hàng tháng, đối tượng này chuyển tiền lãi để Khánh chuyển cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, do đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền nên Khánh mất khả năng chi trả lãi.