Một trường ĐH ở TP HCM ra thông báo tạm dừng thi học kỳ trước giờ G do dịch Covid-19

Trang Anh |
Một trường ĐH ở TP HCM ra thông báo tạm dừng thi học kỳ trước giờ G do dịch Covid-19
Một trường ĐH ở TP HCM ra thông báo tạm dừng thi học kỳ trước giờ G do dịch Covid-19
Ảnh minh họa. Nguồn: ĐH Huế

UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy - học để phòng chống dịch Covid-19.

Trưa nay 18/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã ghi nhận người đàn ông 35 tuổi ở Thủ Đức dương tính với SAS-CoV-2. 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân, trong đó có nơi cư trú block A1 chung cư Sunview ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Theo kế hoạch, hôm nay, ngày 18/5, các sinh viên Trường ĐH Kinh tế- Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ bắt đầu kỳ thi hết môn học kỳ 2 năm học 2020-2021. Kỳ thi dự kiến diễn ra từ 18/5-09/6.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tối muộn ngày 17/5, Phòng Tổ chức - Hành chính, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã ra thông báo khẩn về việc tạm dừng thi hết môn học kỳ 2 năm học 2020-2021.

Theo thông báo, quyết định này dựa trên tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài nước và chỉ đạo của UBND TPHCM và ĐH Quốc gia TPHCM. Trường sẽ thông báo sớm kế hoạch điều chỉnh tổ chức kỳ thi trong thời gian tới.

Một trường ĐH ở TP HCM ra thông báo tạm dừng thi học kỳ trước giờ G do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM ra thông báo tạm dừng thi học kỳ vào tối 17/5

Thông tin Báo Thanh Niên cho hay, trước khi thông báo tạm dừng thi hết môn học kỳ 2, nhà trường đã yêu cầu sinh viên phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến mới được tham gia dự thi. Tính đến cuối giờ chiều ngày 17/5, hơn 7.000 sinh viên của trường đã khai báo y tế.

Trường ĐH Kinh tế- Luật cũng đã chuẩn bị nhiều phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19 như: sinh viên bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi, đảm bảo khoảng cách 1-1,2 mét, không tập trung quá 4 người trong thang máy, khuyến khích sinh viên sử dụng thang bộ, sinh viên có thân nhiệt trên 37,5 độ C không được vào trường…

Cũng trong chiều 17/5, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy - học để phòng chống Covid-19.

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục tạm ngưng hoạt động dạy học trực tiếp để phòng dịch Covid-19.

Đối với trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy học không thể tổ chức qua mạng internet như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh chuẩn bị các kỳ thi cuối cấp... thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định trong phòng chống dịch, nhất là yêu cầu 5K.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Được biết, 20 ngày qua, TP HCM chỉ ghi nhận một ca lây nhiễm trong cộng đồng, là "bệnh nhân 2910" liên quan đến tỉnh Hà Nam.

(Tổng hợp)