Ấn Độ: Cha vác thi thể con gái trên vai đi hỏa táng

Trà My |

Ấn Độ: Cha vác thi thể con gái trên vai đi hỏa táng
Ấn Độ: Cha vác thi thể con gái trên vai đi hỏa táng
Ảnh cắt từ clip

“Một nhân viên bệnh viện quấn thi thể con tôi bằng tấm ga trải giường mà nó đang nằm và giao nó cho tôi”, người cha đau buồn kể lại.

Video một người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai ở thành phố Jalandhar, Ấn Độ, đang được lan truyền rộng khắp trên mạng, tờ The Tribune đưa tin.

Người cha tên Dilip cho biết con gái Sonu của ông bị ốm trong gần hai tháng qua với các triệu chứng khó tiêu.

Ông đưa con gái đến thành phố Amritsar để điều trị. Tại đây, các bác sĩ nói rằng Sonu có kết quả dương tính với Covid-19, người cha nói.

Sonu qua đời hôm 9/5, theo ông Dilip. Hôm 10/5, ông đưa thi thể con gái đến khu hỏa táng cùng con trai để thực hiện các nghi thức cuối cùng cho Sonu.

Khi được hỏi tại sao không có ai giúp đỡ ông đưa thi thể con gái đi hỏa táng, Dilip nói: "Tôi là một người nghèo mù chữ. Tôi không biết cần phải làm gì để được trợ giúp. Tôi không có thời gian để liên lạc với bất kỳ ai, kể cả các nhà chức trách. Không ai trong khu vực xung phong giúp đỡ tôi vì con tôi dương tính với virus".

[Đọc thêm: Cảnh tượng khủng khiếp trên bờ sông Ấn Độ: Đi đâu cũng thấy xác người, mùi hôi thối ám ảnh người dân]

Dilip nói về sự đau buồn của mình: "Một nhân viên bệnh viện Amritsar quấn thi thể con tôi bằng tấm ga trải giường mà nó đang nằm và giao nó cho tôi. Tôi nhận được giấy chứng tử nhưng không có quần áo bảo hộ. Tôi đã hỏa táng con mà không có bất kỳ đồ bảo hộ nào".

Người cha nói thêm: "Tôi đã nhận khoản hỗ trợ 1.000 ruppe (315.000đ) từ một người nào đó trong khu vực, đi mua củi và cùng con trai thực hiện nghi thức cuối cùng".

Cha vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai đi hỏa táng ở Ấn Độ.

Trái ngược với tuyên bố của ông Dilip, các quan chức địa phương khẳng định Sonu không tử vong vì Covid-19.

Một quan chức địa phương, Ghanshyam Thori, nói ông đã ra lệnh điều tra toàn bộ vụ việc sau khi đoạn video lan truyền trên mạng. Ông Thori sau đó cho biết theo báo cáo điều tra, nguyên nhân tử vong không phải là Covid-19.

Ngoài ra, Cán bộ Theo dõi Bệnh nhân Covid-19, cô Navneet Kaur Bal, nói rằng không có ai trong gia đình hoặc trong khu vực đến tìm kiếm sự giúp đỡ để hỏa táng Sonu.

Ấn Độ đang hứng chịu một cơn 'sóng thần' Covid-19 khủng khiếp, ghi nhận con số kỷ lục là hơn 400.000 ca mắc mới một ngày.

Nước này có 4.077 người tử vong vì Covid-19 hôm 16/5, nâng tổng số người chết lên đến 270.294 người.

Mới đây, báo Ấn Độ India Today đăng tải những đoạn clip khủng khiếp cho thấy hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 bị chôn vùi bên bờ sông Hằng của nước này. Một người dân địa phương nói với India Today: "Bạn chỉ có thể nhìn thấy xác chết ở đây. Bạn bước đến đâu sẽ thấy xác chết đến đó".

Tuần trước, hàng chục thi thể đã được phát hiện trôi nổi trên sông Hằng đoạn qua các bang Uttar Pradesh và bang Bihar, trong đó có nhiều thi thể bị cháy một nửa.

Các thi thể trôi sông được cho là của nạn nhân Covid-19 và làm dấy lên nỗi lo sợ nguồn nước có thể bị ô nhiễm.

Một clip khủng khiếp do truyền thông Ấn Độ đăng tải dường như cho thấy cảnh một nhân viên xe cứu thương đẩy một thi thể xuống sông Hằng.

(Nguồn: The Tribune)