Nữ giáo viên ở Hải Phòng dương tính lần 1 với Covid-19 di chuyển nhiều nơi

Hoàng An |

Nữ giáo viên ở Hải Phòng dương tính lần 1 với Covid-19 di chuyển nhiều nơi
Nữ giáo viên ở Hải Phòng dương tính lần 1 với Covid-19 di chuyển nhiều nơi
Ngành y tế Hải Phòng khẩn trương truy vết người tiếp xúc bệnh nhân.

Liên quan đến ca nhiễm trên, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã phát thông báo khẩn, cho học sinh khối 9 và khối 12 nghỉ học từ sáng nay (18/5).

Khuya 17/5, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, bà N. T. T. N. (42 tuổi, ở ngõ 10 Phan Chu Trinh, P.Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, đi khám ở Bệnh viện đa khoa quốc tế đã phát hiện dương tính lần 1 với Covid-19.

Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hồng Bàng đã triển khai phong tỏa ngõ số 10 Phan Chu Trinh và tiến hành điều tra dịch tễ.

Lịch trình của bà N. T. T. N. như sau:

15h ngày 29/4, nữ giáo viên đi Cát Bà du lịch bằng xe taxi, trên xe có 3 người là chồng và hai con. Sau khi đến đảo Cát Bà ở khách sạn M’Gallery.

Tối 29/4, gia đình bà N. ăn tối ở bè Vũ Dương và ngày 30/4, sau đó thuê tàu ra vịnh rồi ở trên vịnh cả ngày.

Ngày 1/5, bà N. cùng gia đình ăn trưa ở bè gần khách sạn và chỉ ở khách sạn, không đi đâu cho đến ngày 2/5 thì về TP. Hải Phòng bằng xe taxi.

Trong các ngày 10/5, bà N. đến khu đô thị Vinhomes Imperia Thượng Lý (quận Hồng Bàng), ngày 11/5 bà đến Ngân hàng Techcombank chi nhánh Lý Tự Trọng (quận Hồng Bàng) và sang ngày 12/5 có đi chợ Cố Đạo (quận Ngô Quyền).

Ngày 13/5, bà N. đến Trường THPT Ngô Quyền lấy bài và ngày 14/5 lại đến trường trả bài, có tiếp xúc với 3 giáo viên dạy môn địa lý, môn văn và môn hóa.

Các buổi sáng, bà N. có ra mua đồ ăn sáng tại quán bún gà gần trường Mầm mon 5 và phở bò trên đường Trần Hưng Đạo.

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trên, còn có nhiều người tiếp xúc gần và lịch trình phức tạp. Sở GD&ĐT Hải Phòng đã phát thông báo khẩn, cho học sinh khối 9 và khối 12 nghỉ học sáng 18/5 cho đến khi có thông báo mới, các khối khác đã nghỉ trước đó.