Hằng Túi xót xa người phụ nữ tử vong không rõ nguyên nhân: Lấy chồng để được yêu thương, chứ không phải làm máy đẻ và chịu nhục

Bích Chi |
Hằng Túi xót xa người phụ nữ tử vong không rõ nguyên nhân: Lấy chồng để được yêu thương, chứ không phải làm máy đẻ và chịu nhục
Hằng Túi xót xa người phụ nữ tử vong không rõ nguyên nhân: Lấy chồng để được yêu thương, chứ không phải làm máy đẻ và chịu nhục

Bà mẹ 6 con cũng tiết lộ phản ứng của bố ruột khi mình tuyên bố đã chia tay người chồng đầu tiên.

Câu chuyện người phụ nữ ở Đông Anh tử vong bất thường sau khi bỏ nhà đi, để lại nhật ký dài 4 trang giấy kể chi tiết chuyện bị mẹ chồng ngược đãi đã khiến dư luận rất sốc. Dù nội tình vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, nhưng những dòng chữ đầy đau đớn, uất ức của người phụ nữ ấy không khỏi khiến chúng ta xót xa. 

Mới đây, Hằng Túi (Nguyễn Bích Hằng) - hot mom 6 con từng đi qua một lần tan vỡ hôn nhân cũng bày tỏ quan điểm về vụ việc. Trên Facebook cá nhân, cô viết: “Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói ‘Bố ơi con không chịu được nữa đâu’ nhưng tôi khuyên hãy cố gắng vì con vì cái. Nào ngờ vừa rồi xảy ra sự việc này, đau xót lắm”, ông Kho - bố người phụ nữ tử vong ở Đông Anh, nhớ lại.

Nếu là tôi thì chắc chắn tôi ôm con gái và không cho sang nhà chồng nữa. Lấy chồng để được yêu thương, che chở, san sẻ khó khăn chứ có phải lấy chồng là bị bán đi làm osin, là cái máy đẻ, nồi cơm điện và chịu nhục đâu chứ!”

Hằng Túi xót xa người phụ nữ tử vong không rõ nguyên nhân: Lấy chồng để được yêu thương, chứ không phải làm máy đẻ và chịu nhục  - Ảnh 1.

Hằng Túi là một hot mom khá nổi tiếng về việc kinh doanh cũng như quan điểm sống.

Những trang nhật ký đầy ám ảnh của người mẹ xấu số ở Đông Anh, Hằng Túi cũng bày tỏ xót xa: “Đọc tới đoạn mẹ chồng nhét bỉm vào miệng mà không hiểu sao sức chịu đựng của chị ấy lớn đến thế. Chắc chắn phải rất yêu con. Vậy mà giờ thành âm dương cách biệt…”.

Hàng trăm dân mạng khác cũng để lại bình luận trong post của cô, thương cảm có mà nuối tiếc cũng nhiều: “Giá như bố chị ấy không khuyên chị ấy nhẫn nhịn vì con cái. Giá như chị ấy được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh trước khi tự giải thoát bằng cái chết”. 

Dân mạng cũng nói lên một sự thật chua chát còn tồn tại ở một số nơi, vì quan điểm cổ hủ, sợ phán xét của miệng lưỡi thế gian mà phụ nữ, dù sống chung không hạnh phúc cũng chẳng dám dứt áo ra đi. “Nhiều người phụ nữ đi lấy chồng, khổ cực muốn bỏ, mà quay về bố mẹ không chào đón, còn khuyên con, thậm chí ép con quay về cái nơi cực hình đó, thì bi kịch xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Đi không được ở không xong, phải cùng quẫn bế tắc lắm người ta mới phải tìm đến cái chết!”.

Có người cũng lên tiếng giúp ông Kho - bố của nạn nhân, vì việc ông khuyên con tiếp tục hôn nhân cũng xuất phát từ tình yêu thương con cháu: “Ông Kho cũng vợ mất sớm, thân đàn ông đứng vậy nuôi con thì cũng phải hiểu ông sợ các con khổ như nào mới không đi bước nữa. Vì ông trải qua rồi nên không muốn con ông hay cháu ông phải ở cảnh như mình, ông muốn vun vén cho con có chỗ dựa, cháu có đủ cha đủ mẹ thôi”. 

Trở lại với Hằng Túi, cô bày tỏ quan điểm khá rõ ràng về chuyện hợp - tan trong hôn nhân: “Tôi có 3 cô con gái, trước khi cho đi lấy chồng tôi sẽ dặn con rể: ‘Nếu không còn yêu con mẹ thì cho mẹ xin con gái lại’.

Nhớ hồi về nói với ông Vinh (bố ruột) là con chia tay rồi, ông Vinh cho câu: ‘Ờ, thế à, tự con quyết, con chịu trách nhiệm, miễn con thấy vui và thoải mái là được’. Duy nhất một câu đó và không bao giờ nhắc lại nữa”.

Hằng Túi xót xa người phụ nữ tử vong không rõ nguyên nhân: Lấy chồng để được yêu thương, chứ không phải làm máy đẻ và chịu nhục  - Ảnh 2.

Cô đang có cuộc sống êm ấm sau khi tái hôn với 6 con.

Quan điểm của Hằng Túi nhận được sự đồng tình của nhiều dân mạng, rằng phụ nữ không nên quá quan trọng việc tiếp tục hôn nhân nếu cảm thấy không thể hòa hợp được. Cô cũng ngầm kêu gọi những bậc cha mẹ hãy thấu hiểu, bao dung và tôn trọng quyết định của con gái mình. Nếu họ “kêu cứu”, cảm thấy ngột ngạt trong hôn nhân, đó là khi cuộc hôn nhân ấy không còn êm ả. Việc khuyên con cố gắng chịu đựng có thể đem lại bi kịch.

Hằng Túi có thể coi là nhân chứng sống cho quan điểm của mình. Trước khi tái hôn và có thêm 4 con (3 con ruột, 1 con nuôi) với người chồng hiện tại, cô đã từng là vợ của Đăng Nguyên - em trai ca sĩ Đăng Khôi và có 2 em bé. 

Ly hôn chồng cũ với sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là bố mình, Hằng Túi trở thành mẹ đơn thân vài năm rồi mới bước tiếp. Hiện tại, bà mẹ 6 con có cuộc sống khá sung túc bên chồng, từ nhan sắc đến tài sản đều thăng hạng. 

Hằng Túi xót xa người phụ nữ tử vong không rõ nguyên nhân: Lấy chồng để được yêu thương, chứ không phải làm máy đẻ và chịu nhục  - Ảnh 3.