Nóng: Bà chủ quán mỳ Quảng nổi tiếng được xác định dương tính với SARS-CoV-2

Đình Thức |

Nóng: Bà chủ quán mỳ Quảng nổi tiếng được xác định dương tính với SARS-CoV-2
Nóng: Bà chủ quán mỳ Quảng nổi tiếng được xác định dương tính với SARS-CoV-2
Quán mỳ Quảng Bốn Linh

Bà chủ quán mỳ Quảng, bún nổi tiếng, đông khách được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và có hơn 1.000 trường hợp liên quan.

Ngày 16/5, Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát đi thông báo đề nghị tất cả những người đã đến quán bún Bốn Linh (ngã tư đường Đặng Huy Tá và Đặng Minh Khiêm, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) trong thời gian từ ngày 2/5 đến 15/5 lập tức liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế để được hỗ trợ.

Thông báo được phát đi khi bà P.T.V, chủ quán, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, bà V là F1 của ca mắc Covid-19 là nam bệnh nhân V.N.Q (trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu), nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh.

Bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, cho biết ngay khi phát hiện đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 1000 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân.

Cụ thể, 600 người dân khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca bệnh này đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã xác định và đưa đi cách ly 30 F1 liên quan đến ca bệnh này.

Ngành y tế quận Liên Chiểu cũng đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch và hiện đang tiếp tục truy vết các F1, F2.

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 là nam bệnh nhân V.N.Q (trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu) là nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh.

Trong khai báo dịch tễ, người này cho biết trong sáng 8 và 9 tháng 5 đã đến ăn bún bò, mỳ Quảng Bốn Linh ở ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá.