Đang lái thuyền trên sông bỗng nhìn thấy vật thể khổng lồ xuất hiện trên mặt nước, người đàn ông giật mình sợ hãi, hét lên thất thanh

Khánh An |

Đang lái thuyền trên sông bỗng nhìn thấy vật thể khổng lồ xuất hiện trên mặt nước, người đàn ông giật mình sợ hãi, hét lên thất thanh
Đang lái thuyền trên sông bỗng nhìn thấy vật thể khổng lồ xuất hiện trên mặt nước, người đàn ông giật mình sợ hãi, hét lên thất thanh

Sự việc đã khiến cho những người chứng kiến cảm thấy hơi choáng ngợp và khó hiểu.

Câu chuyện bắt đầu bằng việc một nhóm người đàn ông đi thám hiểm tại một con sông ở vùng ngoại ô. Khi cả nhóm tiến sâu vào một đoạn  sông thì một người bạn bất chợt kêu lên thất thanh khiến cả nhóm vô cùng hoảng hốt không biết có chuyện gì xảy ra.

Hóa ra là anh này nhìn thấy phía trước có một vật thể khổng lồ chìm nổi trên mặt nước.

Anh bạn này nói đó là phần đầu của một con cá, nhưng những người còn lại đều cho rằng anh chắc chắn đã nhìn nhầm, đây có lẽ là xác trâu bò hoặc một loài động vật hoang dã.

Thấy vậy cả nhóm chèo thuyền đến gần xem rồi không khỏi hốt hoảng nhận ra đó quả thật là một con cá lớn và vô cùng choáng ngợp khi nhìn đầu của nó.

Người đàn ông lấy ván chèo lật xem đây là loại cá gì, kết quả phát hiện đây là một giống cá ngừ vây xanh vô cùng hiếm gặp.

Đang lái thuyền trên sông bỗng nhìn thấy vật thể khổng lồ xuất hiện trên mặt nước, người đàn ông giật mình sợ hãi, hét lên thất thanh    - Ảnh 2.

Hình ảnh xác con cá khổng lồ chìm nổi trên sông khiến nhóm người không khỏi giật mình lúc vừa nhìn thấy.

Theo như tìm hiểu, đây là giống cá đại dương khổng lồ, có tập tính thường xuyên di chuyển. Nhưng kể cả là như vậy, chúng cũng không thể nào ra khỏi đại dương được, vậy làm thế nào mà nó lại xuất hiện ở vùng nước ngọt này?

Nhìn bên ngoài cũng có thể đoán định được con cá này đã chết khá lâu. Một giống cá đại dương xuất hiện ở sông ngòi quả là chuyện vô lý, chẳng nhẽ có người vất nó ra đây?

Chắc chẳng ai lại làm vậy, vì dù gì đây cũng là một giống cá hiếm, giá phải lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bị bủa vây bởi nhiều mối nghi hoặc, nhóm người này cuối cùng đã liên hệ với nhà sinh vật học đại dương ở địa phương để tiến hành điều tra.

Sau khi đến tận nơi xem, nhà sinh vật học này đã đưa xác cá đi để tiến hành điều tra thêm về nguyên nhân sự xuất hiện của nó trên mặt sông.

Đang lái thuyền trên sông bỗng nhìn thấy vật thể khổng lồ xuất hiện trên mặt nước, người đàn ông giật mình sợ hãi, hét lên thất thanh    - Ảnh 4.

Con cá có kích thước rất lớn, nhưng nhóm người đang cảm thấy rất khó hiểu là vì sao cá ngừ vây xanh sống ở đại dương lại xuất hiện ở một con sông nước ngọt.

Được biết, do loài cá này sinh trưởng chậm, lại bị đánh bắt quá nhiều nên đến nay trên toàn thế giới chỉ còn lại một số lượng vô cùng khan hiếm.

Các chuyên gia ngư nghiệp cảnh báo, nếu không hạn chế việc khai thác, giống cá ngừ vây xanh này rất có khả năng sẽ bị tuyệt chủng.