Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đan Phượng đã từng có 1 lần âm tính

Hoàng Đan |
Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đan Phượng đã từng có 1 lần âm tính
Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đan Phượng đã từng có 1 lần âm tính
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện có địa chỉ tại Đan Phượng, là F1 của BN3389 và từng có lần 1 âm tính.

Sáng 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện có địa chỉ tại Đan Phượng.

Theo đó, trường hợp này là F1 của BN 3389 (tên Đ.T.H, 45 tuổi, ở Hiệp Thuận, Phúc Thọ liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2). Trường hợp này là B.V.T, sinh năm 1960, địa chỉ: Đồng Tháp, Đan Phượng.

Người đàn ông này đã được cách ly tập trung và qua điều tra dịch tễ xác định, có tiếp xúc gần với BN 3389 lần cuối vào ngày 8/5,

Ngày 10/5, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Nam Từ Liêm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Ngày 14/5, xuất hiện sốt, mệt mỏi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Trước đó, trong tối 14/5, CDC Hà Nội cũng ghi nhận 1 trường hợp dương tính là bạn của bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương mắc Covid-19 (bác sĩ N.V.C), từng đi Đà Nẵng về.

Trường hợp này là bác sĩ N.V.P, sinh năm 1979, là bác sĩ Phòng chỉ đạo chương trình, BV Phổi Trung ương.

Có tiếp xúc với bác sĩ mắc Covid-19 vào cả ngày 5 - 6/5 khi làm việc cùng phòng và khoảng 30 phút vào ngày 10/5.

Theo Bệnh viện Phổi Trung ương, nguồn lây của các bác sĩ này được xác định từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 2/5 lây cho bác sĩ C, mẹ và vợ bác sĩ. Bác sĩ C sau đó lây cho bác sĩ P.

Bệnh viện cũng nêu rõ, việc lây từ Bệnh viện rất ít khả năng vì Bệnh viện đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên, bảo vệ, vệ sinh viên, bếp ăn với tổng cộng 1.099 mẫu ngày 4/5, đều cho kết quả âm tính.