Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h

Trà My |

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h
Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h
Ảnh minh họa

Sự việc nữ bệnh nhân Covid-19 bị cưỡng hiếp xảy ra vào tháng 4 nhưng đến hôm qua thông tin mới được cảnh sát địa phương công bố.

Hôm qua 13.5, cảnh sát Ấn Độ cho biết một bệnh nhân Covid-19 đã bị một nam y tá tại một bệnh viện công ở Bhopal, Ấn Độ cưỡng hiếp và tử vong sau 24 giờ. Đây là vụ việc gây sốc mới được cảnh sát công bố. Nghi phạm đã bị bắt giữ 1 tháng trước.

Theo cảnh sát, người phụ nữ 43 tuổi được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu Bhopal Memorial. Hôm 6/4, cô đã khiếu nại về vụ cưỡng hiếp trong một bản tường trình gửi bác sĩ.

Theo NDTV, các nguồn tin cho biết khi tình trạng bệnh của cô xấu đi ngay sau đó, cô đã được chuyển sang dùng máy thở. Cô qua đời vào tối muộn cùng ngày.

Nam y tá được xác định là Santosh Ahirwar, 40 tuổi, đã bị bắt. Anh ta hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Trung tâm Bhopal để chờ xét xử.

[Đọc thêm: Phát hiện thêm 70 thi thể Covid-19 trôi sông Ấn Độ, phân hủy nặng đến mức không thể xét nghiệm tử thi]

Cảnh sát cấp cao Irshad Wali cho biết nạn nhân đã làm đơn tố cáo gửi cảnh sát, yêu cầu được bảo vệ danh tính và sự việc không được tiết lộ cho bất kỳ ai.

"Đó là lý do tại sao thông tin không được chia sẻ với bất kỳ ai ngoại trừ nhóm điều tra", ông nói.

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Trung tâm Chăm sóc COVID-19 Sardar Patel vào ngày 25/4/2021 ở New Delhi, Ấn Độ.

Các nguồn tin nói rằng nam y tá Wali cũng đã tấn công tình dục một y tá 24 tuổi và từng bị đình chỉ vì uống rượu khi đang làm việc.

Người phụ nữ 43 tuổi là một người sống sót sau thảm họa Bhopal năm 1984 – thảm họa rò rỉ khí độc công nghiệp khiến hàng nghìn người chết. Hiệp hội những người sống sót sau thảm họa đã viết một bức thư gửi đến các cơ quan chức năng để nhấn mạnh "tình trạng thảm hại của khu điều trị Covid-19" tại Bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu Bhopal Memorial (BMHRC).

"Ban quản lý BMHRC đã làm mọi thứ để che giấu tội ác. Gia đình của nạn nhân bị cưỡng hiếp thậm chí không được thông báo về sự việc", theo bức thư.

Kêu gọi một cuộc điều tra về cái chết của nữ bệnh nhân Covid-19, lắp đặt camera quan sát ở tất cả các khu điều trị Covid-19, hiệp hội nhận định vụ việc này là "một thất bại lớn" và các nhà quản lý hành chính và an ninh phải có trách nhiệm.

Hiệp hội cũng lưu ý rằng những người sống sót sau thảm kịch khí gas ở Bhopal có nguy cơ chết vì Covid-19 cao hơn gấp 7 lần so với những công dân bình thường, và cho biết có một số thiếu sót khác trong việc chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại BMHRC.

(Nguồn: NDTV)