Hết thả trôi sông, Ấn Độ lại hoang mang phát hiện nhiều thi thể vùi trong cát, bị chó hoang cắn xé

An An |

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp ở Ấn Độ.

.Sự hoang mang đã bao trùm bang Uttar Pradesh, Ấn Độ sau khi người dân phát hiện một số thi thể bị chôn vùi trong cát dọc bờ sông Hằng linh thiêng ở quận Unnao. Không rõ những thi thể này có phải là nạn nhân Covid-19 hay không.

Chia sẻ với Sputnik, cư dân làng Baksar, quận Unnao cho biết, các thi thể được tìm thấy đang trong các giai đoạn phân hủy khác nhau, một số còn bị chó hoang cắn xé.

"Trước đó thì các thi thể được tìm thấy khi trôi dạt trên một con sông trong bang và hiện nay [lại phát hiện các thi thể] bị chôn vùi trong cát. Chúng tôi muốn biết điều gì đang xảy ra ở Uttar Pradesh. Trong làng có nhiều trẻ em và những vụ việc như vậy sẽ ảnh hưởng cho chúng", Jitendra Sharma, một dân làng nói.

Thi thể chôn vùi trong cát ở Ấn Độ

Mohit Pandey, một dân làng khác, nói còn một tháng nữa là đến mùa mưa, rất có thể những thi thể này sẽ bị cuốn trôi khi sông Hằng ngập trong nước.

"Chúng tôi yêu cầu các nhà chức trách khai quật các thi thể và thực hiện một lễ hỏa táng phù hợp", Pandey yêu cầu.

Những người dân trong làng cũng tiết lộ kể từ khi số người chết do Covid-19 bắt đầu gia tăng, giá hỏa táng cũng tăng theo.

"Các lò hỏa táng tung ra các gói nghi thức với giá 15.000 đến 20.000 Rupee (khoảng 205 USD đến 271 USD) và người nghèo không thể mua được, vì vậy có khả năng họ đã chọn hình thức chôn cất ven sông”, Pandey giải thích.

Trong khi đó, chính quyền bang Uttar Pradesh nói Baksar là địa điểm hỏa táng lớn của ba quận: Fatehpur, Rai Bareily và Unnao.

"Nhóm của chúng tôi đã tìm thấy các thi thể bị chôn vùi trong cát... Các cuộc tìm kiếm đang được tiến hành để khai quật nhiều thi thể hơn nữa ở các khu vực khác. Một cuộc điều tra đã được bắt đầu", Ravinder Kumar, thẩm phán quận Unnao, nói với các phóng viên.

Tuần qua, nhiều thi thể được tìm thấy trôi trên sông Hằng ở các quận Ghazipur và Ballia ở Uttar Pradesh. Các thi thể cũng được phát hiện ở quận Buxar của Bihar, và ở bang Madhya Pradesh.

Trước đó, thi thể được thả trôi trên sông nhiều đến nỗi các bang này phải ngăn lưới giăng lưới chặn ngang nhánh sông Hằng.