Bị mất ví, thanh niên mượn người lạ 4 triệu ngay trong đêm và cuộc hội thoại hé lộ điều bất ngờ

Nhật Hạ |
Bị mất ví, thanh niên mượn người lạ 4 triệu ngay trong đêm và cuộc hội thoại hé lộ điều bất ngờ
Bị mất ví, thanh niên mượn người lạ 4 triệu ngay trong đêm và cuộc hội thoại hé lộ điều bất ngờ

Đôi khi, điều gắn kết hai con người lại với nhau chính là sự tin tưởng.

Trong group Cháo hành miễn phí, một dân mạng đăng tải bài viết chia sẻ chuyện mất ví và cái kết bất ngờ.

"Đúng vậy, giữa dòng đời tấp nập này con người vô tình thì nhiều, cộng thêm mùa dịch bệnh này ai cũng phải lo cho bản thân mình.

Vậy mà lại có 1 bạn xa lạ không quen biết không gặp ngoài đời cũng chưa từng nói chuyện với tôi và chẳng biết nhà cửa tôi ở đâu, lại dám chủ động cho tôi mượn 4 triệu ngay trong đêm khi tôi bị mất ví, mất hết giấy tờ và thẻ ATM.

Thực sự tôi rất bàng hoàng khi bạn cho mượn tiền vì đến người thân, họ hàng còn không mượn được vậy mà bạn dám cho mượn.

Tôi thực sự không biết nói gì ngoài hai từ cảm ơn, phải gọi là mang ơn, giống như trời tuyết được tặng cho cục than đang cháy rực vậy đó.

Nhờ bạn mà mình thấy yêu cuộc đời này hơn, có thể trong cuộc đời ta gặp kẻ xấu rất nhiều nhưng ít ra người tốt vô điều kiện vẫn luôn hiện hữu.

Những bạn đang khó khăn ơi, hãy tin rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn nhé".

Người cho mượn đã chủ động nhắn tin để giúp đỡ.

Đây là câu chuyện được đăng tải, đính kèm là những dòng tin nhắn của anh chàng mất ví cùng người giúp đỡ tốt bụng.

"- Anh Sơn có người đưa tiền chưa?

- Cho hỏi ai vậy ạ?

- Dạ em thấy anh hỏi trên facebook nên em nhắn hỏi", đây chính là đoạn mở đầu của câu chuyện. Người kia chủ động hỏi han rồi cho vay vì lí do "thấy đáng tin".

Đúng là đôi lúc, cuộc sống mang đến cho người ta món quà thật sự bất ngờ như vậy đấy. Đúng lúc vất vả, gặp biến cố lại nhận về sự quan tâm hỗ trợ hết mình.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần mọi người đều cho rằng người cho mượn tiền quá tốt, quá quan tâm người khác. Anh cũng có lòng tin vào cuộc sống tốt đẹp nên mới chủ động đưa ra lời đề nghị giúp đỡ.