Vụ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Làm việc nhiều nơi, di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng

Hoàng Hải |

Vụ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Làm việc nhiều nơi, di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng
Vụ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Làm việc nhiều nơi, di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng
(Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Theo báo cáo mới đây của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico), ông T. kể từ khi trở về từ Đà Nẵng vào ngày 2/5 đến 12/5 có thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc.

Theo báo cáo mới đây của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico), sau khi nhận thông tin về trường hợp dương tính của ông N.V.T. (Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội) vào ngày 12/5, thực hiện chỉ đạo của tổng công ty, Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đã chủ động rà soát có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với F0 và đã được cơ quan y tế của UBND phường Nhân Chính lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc, đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc.

Tổng công ty đã chỉ đạo công ty phối hợp với chính quyền cơ sở trong việc thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở công ty và tòa nhà Center Point Lê Văn Lương theo quy định, đảm bảo các biện pháp dịch tễ theo hướng dẫn, hạn chế lây lan ra cộng đồng ở mức độ thấp nhất.

Qua điều tra dịch tễ xác định, vợ chồng ông T. có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến ngày 2/5.

Tuy nhiên, ông T. đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5.

Qua trao đổi, ông T. có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5 trên chuyến bay VN 160.

Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5.

Tuy nhiên, việc ông T. chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng, cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch Covid-19.

Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông T. và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân cấp điều hành công việc.

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông N.V.T., để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

VIDEO: Quận Hà Đông phong tỏa 2 chung cư, truy vết thần tốc trường hợp liên quan đến BN 3634 (Việt Hùng)