Sát hại em trai 3 tuổi, giấu xác phi tang để được chia phần đất của em

Hoàng Hải |

Sát hại em trai 3 tuổi, giấu xác phi tang để được chia phần đất của em
Sát hại em trai 3 tuổi, giấu xác phi tang để được chia phần đất của em
Ảnh minh hoạ.

Tại công an, Vềnh khai do mâu thuẫn với cha đẻ là Vàng Seo Ch. trong quá trình chia đất của gia đình nên y đã nảy sinh ý định giết em trai chưa đầy 3 tuổi để được chia phần đất của em.

Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vàng Seo Vềnh (SN 2001, trú tại thôn Bản Pấy, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) về tội "Giết người".

Trước đó, khoảng 1h ngày 5/5, Công an huyện Bắc Hà nhận được tin báo của Công an xã Hoàng Thu Phố về việc cháu Vàng Seo M. (SN 2018, trú tại thôn Bản Pây, xã Hoàng Thu Phố) chết chưa rõ nguyên nhân.

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều manh mối trên thi thể nạn nhân cháu M., nghi bị sát hại.

Ngay lập tức lãnh đạo Công an huyện Bắc Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp trong công tác khám nghiệm và truy vết đối tượng.

Qua điều tra xác định Vàng Seo Vềnh có liên quan đến cái chết của bé trai này nên vận động anh ta ra đầu thú.

Tại công an, trước những bằng chứng không thể chối cãi Vềnh khai do mâu thuẫn với cha đẻ là Vàng Seo Ch. trong quá trình chia đất của gia đình nên y đã nảy sinh ý định giết em trai chưa đầy 3 tuổi để được chia phần đất của em.

Chiều 4/5 khi bố mẹ đi làm, Vềnh đã đưa em trai đến rừng vầu sau đó sát hại em và chôn xuống đất, đến khoảng 17h30' thì về thông báo M. bị lạc.

Sau đó, Vềnh cũng đi tìm cùng mọi người nhưng sau đó tách riêng ra đào xác em trai lên rồi mang đến vị trí khác cách nhà hơn 1km nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Bắc Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Vàng Seo Vềnh về tội "Giết người".