Vợ bỏ hàng trăm triệu đi hút mỡ bụng khi cả nhà vẫn ở trọ, quyết định của chồng giữa bệnh viện gây tranh cãi

Diệu Thùy |
Vợ bỏ hàng trăm triệu đi hút mỡ bụng khi cả nhà vẫn ở trọ, quyết định của chồng giữa bệnh viện gây tranh cãi
Vợ bỏ hàng trăm triệu đi hút mỡ bụng khi cả nhà vẫn ở trọ, quyết định của chồng giữa bệnh viện gây tranh cãi
(Ảnh minh họa)

Câu chuyện đang nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

"Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm nay, có hai con. Những năm đầu chật vật khó khăn mãi vì vợ chồng lấy nhau khi cả hai còn đang học đại học, mãi cho tới 2 năm đổ lại đây tôi kiếm được công việc có thu nhập ổn định, mỗi tháng tính cả làm trong lẫn làm ngoài cũng được 50 triệu, còn vợ được hơn 6 triệu. Có thể nói trong gia đình tôi có tiếng nói hơn vợ.

Tính tôi tiết kiệm, sống muốn thu vén lại cũng chỉ mong sớm mua được căn hộ chung cư nên hằng tháng tôi đưa cho vợ 8 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Mong vợ hiểu và thông cảm, sau này có nhà cửa rồi chi tiêu cũng sẽ thoáng hơn, chứ ở nhà trọ thế này con cái lớn lên rất bất tiện.

Từ sau khi sinh xong cháu thứ 2, vợ liên tục kêu than về việc bụng xồ xề, to và nhăn nhúm da thừa chảy xệ, cô ấy gợi ý nhiều lần về việc muốn đi hút mỡ bụng để lấy lại vóc dáng thời trẻ, cũng là để tự tin hơn, có lợi hơn trong công việc.

Tuy nhiên tôi thấy việc đó hoàn toàn chưa thích hợp ở thời điểm hiện tại, trước mắt chúng tôi cần phải mua nhà, thật sự đó là mong muốn lớn nhất mà tôi muốn thực hiện trong tương lai, tôi đã nói với vợ rằng mình không chê bai cô ấy, khuyên cô ấy đừng để ý đến miệng lưỡi thiên hạ, và tiền thì để mua nhà không thể lãng phí vào những việc linh tinh.

Ấy vậy mà cô ấy bỏ ngoài tai hết, cách đây 2 tuần nói dối tôi là đi công tác, gửi hai con cho bà nội chăm sóc. Chỉ đến khi số tiền bị phát sinh khi nằm viện đã lên tới 40 triệu, thì cô ấy mới gọi cho tôi để thông báo và hi vọng tôi mang tiền tới để trả cho cô ấy.

Tôi thật sự rất ức chế, trong khi tôi thu vén thì vợ lại phung phí một khoản tiền quá lớn vào việc vô bổ này.

Tổng tất cả lên tới 140 triệu, cô ta kí hợp đồng trả góp, đã trả trước 30% nhờ vài đồng lương dành dụm ít ỏi và xin nhà đẻ, số còn lại trả trong bao lâu tôi cũng quá chán không muốn hỏi thêm nữa.

Tôi đến bệnh viện gặp vợ nhưng không mang tiền, vợ tức giận hỏi tôi tại sao lại thế, vợ chửi tôi ki bo, ích kỉ, không tâm lý ngay giữa buồng bệnh một đống người.

Tôi nói lại thì cô ấy cãi, tôi hỏi hiện tại chúng ta có dư dả không, em có biết nguyện vọng lớn nhất của anh bây giờ là gì không? em biết mà, tại sao em vẫn làm như thế?

Tôi bỏ đi và không đóng một đồng tiền nào cho vợ. Tiền tôi muốn để dành mua nhà chứ không phải để đi hút mỡ.

Vợ sau đó trở về nhà thì vùng vằng lấy quần áo vào va li dọn về nhà đẻ sống, con cứ gửi bà nội.

Chả lẽ tôi vì gia đình là sai à?"

Vợ bỏ hàng trăm triệu đi hút mỡ bụng khi cả nhà vẫn ở trọ, quyết định của chồng giữa bệnh viện gây tranh cãi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Câu chuyện trên đang "gây bão" những ngày gần đây trên mạng xã hội. Cặp vợ chồng đã có 7 năm bên nhau, 2 người con nhưng vẫn đang phải thuê trọ để ở. Người chồng thì luôn cố gắng chi tiêu dè sẻn để tích góp mua được một căn chung cư.

Thế nhưng vợ lại bí mật đi hút mỡ bụng với số tiền lên tới 140 triệu đồng trả góp. Chỉ khi thiếu tiền mới nói sự thật, nhờ chồng mang tiền đến trả. Quá bất ngờ, chồng đã từ chối giúp, cặp đôi to tiếng với nhau ngay tại bệnh viện. Sau đó vợ giận dỗi bỏ về nhà ngoại sống.

Ngay khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn, cư dân mạng thi nhau vào "mổ xẻ" câu chuyện. Một cuộc tranh cãi nổ ra, nhiều người cho rằng mặc dù vợ không thông báo trước là sai nhưng sự việc đã rồi, hành động bỏ mặc vợ, không thanh toán nốt số tiền của chồng là khó chấp nhận.

"Đằng nào thì vợ cũng lỡ đi hút rồi, bỏ ra 4-5 tháng lương thanh toán rồi đón vợ về, động viên vợ nghỉ ngơi cho khỏe rồi sau đó 2 vợ chồng lại tập trung làm và tiết kiệm để mua nhà. Ông có mua được nhà riêng mà cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc thì ích gì".

"Biết là anh chồng tức giận vì vợ không thông báo mà đã đi làm như thế nhưng mà cách hành xử của anh ở viện thế là không nên. Chồng không chê nhưng tâm lý chung của phụ nữ mà. Thà cứ trả tiền cho đi rồi về hai vợ chồng nói chuyện rõ ràng với nhau có phải hơn không".

Tuy nhiên, có không ít ý kiến phản đối việc làm của người vợ cho rằng đó là hành động sai, không đúng thời điểm. Trong khi chồng thì chắt chiu từng đồng một để lo cho gia đình thì vợ lại đổ tiền vào việc thừa thãi.

"Như tôi là tôi mua nhà xong rồi thì tính tiếp. Chứ xấu 1 2 năm nữa cũng có sao đâu. Nhiều người cứ làm quá lên. Lúc nào cũng cứ muốn đẹp như thời con gái".

"Ai mà bênh được người vợ này thì cũng chịu. 2 đứa con tuổi ăn học, nhà thì đi thuê, bao nhiêu thứ cần chi tiêu thì lại đổ một đống vào cái việc làm mỡ bụng mà chưa biết hút xong có đẹp đi được tí nào không".

Vợ bỏ hàng trăm triệu đi hút mỡ bụng khi cả nhà vẫn ở trọ, quyết định của chồng giữa bệnh viện gây tranh cãi - Ảnh 3.
Vợ bỏ hàng trăm triệu đi hút mỡ bụng khi cả nhà vẫn ở trọ, quyết định của chồng giữa bệnh viện gây tranh cãi - Ảnh 4.