Có Hoài Linh ngồi giám khảo, Thách thức danh hài vẫn ế thí sinh, phía Điền Quân nói gì?

Tùng Ninh |

Có Hoài Linh ngồi giám khảo, Thách thức danh hài vẫn ế thí sinh, phía Điền Quân nói gì?
Có Hoài Linh ngồi giám khảo, Thách thức danh hài vẫn ế thí sinh, phía Điền Quân nói gì?

"Mọi người thấy không, cả buổi casting chỉ lác đác một vài người. Ghế để nhiều nhưng chẳng ai ngồi" – Khương Dừa nói.

Vừa qua, chương trình Thách thức danh hài được thông báo trở lại trong năm nay với sự xuất hiện của danh hài Hoài Linh, một trong những nghệ sĩ hot nhất hiện nay.

Tuy nhiên, dù có Hoài Linh ngồi ghế giám khảo, lượng thí sinh đến casting Thách thức danh hài năm nay vẫn khá ít. Đạo diễn Khương Dừa (người làm chương trình) mới đây đã chia sẻ về chuyện này. Anh nói:

Có Hoài Linh ngồi giám khảo, Thách thức danh hài vẫn ế thí sinh, phía Điền Quân nói gì?   - Ảnh 1.

"Từ hôm kia tới hôm qua là ngày mùng 7, mùng 8, tôi casting được khoảng 150 thí sinh. Do Thách thức danh hài ngưng một năm nên tới năm nay, mọi người có thời gian chuẩn bị.

Một vài thí sinh chuẩn bị kịch bản tốt nhưng cũng có nhiều thí sinh làm chưa tốt. Một phần do dịch casting cận ngày quá nên thí sinh không kịp chuẩn bị kịch bản.

Một phần nữa là do tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên các thí sinh cũng ngại, không muốn ra đường để đi casting. Cũng vì dịch bệnh nên ban tổ chức phải giãn thời gian casting ra, một ngày chỉ được casting ít thí sinh, tránh tập trung đông người, chia theo ca.

Mọi người thấy không, cả buổi casting chỉ lác đác một vài người. Ghế để nhiều nhưng chẳng ai ngồi.

Trước ngày mùng 7 chưa có lệnh cấm tụ tập nên chúng tôi để nhiều ghế cho thí sinh ngồi. Giờ đã có lệnh cấm tụ tập trên 30 người nên chúng tôi cho rất ít thí sinh vô phim trường, mỗi đợt casting chỉ được 5 thí sinh.

Có Hoài Linh ngồi giám khảo, Thách thức danh hài vẫn ế thí sinh, phía Điền Quân nói gì?   - Ảnh 3.

Thí sinh mùa này ít quá, tôi đang không biết phải làm sao đây nữa. Chắc chắn tôi phải tổ chức casting thêm một đợt nữa. Khán giả nào đăng ký đợt này mà không đến được thì mong hãy đợi đợt sau đến casting cũng được.

Hết hôm nay là xong đợt casting 1 nhưng chỉ có 200 thí sinh tới dự. Trong đó chắc chỉ chọn ra được 70 thí sinh là cùng".

Tiếp đó, Khương Dừa nhắn gửi đôi lời tới các khán giả muốn casting Thách thức danh hài năm nay.

"Đợt casting này tôi chỉ thấy có 10 thí sinh chuẩn bị kịch bản tốt, gồm trang phục, đạo cụ. Các bạn còn lại đa số gấp quá nên chuẩn bị không kịp. Một số người lại gặp sự cố là bạn diễn đến giờ diễn không đi.

Nhiều người cứ nghĩ vòng này không quan trọng nên đến chỉ để giao lưu, nói chuyện, không chuẩn bị kịch bản. Nhưng thực ra đây là vòng lựa chọn ra những người hài hước nhất nên các bạn phải chuẩn bị kĩ càng.

Có Hoài Linh ngồi giám khảo, Thách thức danh hài vẫn ế thí sinh, phía Điền Quân nói gì?   - Ảnh 4.

Đi casting giống như đi phỏng vấn xin việc vậy, nếu không chuẩn bị kĩ càng thì làm sao đậu được để mà vào vòng tiếp theo.

Chắc nhiều người đang buồn tôi nên tôi nói thêm. Đúng như Trấn Thành, Trường Giang nói, tôi thường chỉ thí sinh kịch bản nhưng tôi chỉ hướng dẫn phần nào, các bạn vẫn phải có sự chuẩn bị của riêng mình.

Nhiều người tới nói với tôi là không biết làm kịch bản, nhưng đam mê hài, nhờ tôi chuẩn bị kịch bản hộ, điều này không đúng. Tôi không thể chuẩn bị kịch bản cho tất cả thí sinh được. Nếu có như thế thì ai cũng giống ai mất.

Nhiều người lại bảo muốn đi thi để có tiền làm từ thiện. Nhưng dù như thế thì tôi cũng không giúp được. Các bạn phải chuẩn bị kịch bản, chứ lên nói vài ba câu thì không thể chấm được.

Nhiều người đi đường xá xa xôi, tôi thương lắm nhưng không biết làm sao được vì họ không có kịch bản, không chuẩn bị gì, cứ thế tới.

Tôi cũng nhắc luôn mọi người là Hoài Linh với Minh Nhí chỉ ngồi giám khảo vòng ghi hình chứ casting là anh Bảo Chung, tôi với Color Man. Nhiều người cứ tới để mong gặp anh Hoài Linh, rồi chuẩn bị kịch bản liên quan đến hai người đó, nhưng không gặp được nên thất vọng" – Khương Dừa chia sẻ.